Ngày 3-6, tại Phú Yên, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã thực hiện hợp tác đào tạo chuyên ngành "Xây dựng và Quản lý, Khai thác công trình giao thông". Đây được xem là bước đi chủ động về nguồn nhân lực tốt để phục vụ việc xây dựng, quản lý và vận hành các tuyến cao tốc trong thời gian tới. 

Tập đoàn Đèo Cả hợp tác Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo nhân lực - Ảnh 1.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cam kết sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong việc đào tạo nguồn nhân lực

Theo Tập đoàn Đèo Cả, chủ trương của Đảng và Nhà nước là đến năm 2030 cả nước sẽ có 5.000 km đường cao tốc, trong khi đến nay mới chỉ hoàn thành được 1.500 km. Điều đó có nghĩa là còn 3.500 km cao tốc trong 7 năm phải được được hoàn thành. Đây là một vấn đề lớn nếu không chủ động được nguồn nhân lực cho việc quản lý, vận hành.

Trong thời gian qua, các cố vấn của Tập đoàn Đèo Cả đã trao đổi, làm việc cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, rút ngắn quy trình đào tạo giúp cho sinh viên sau khi ra trường sẽ tiếp cận nhanh hơn với công việc.

Tại buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, cho biết tập đoàn sẽ cử cán bộ có trình độ chuyên môn tham gia các khóa giảng dạy để kéo thực tiễn và lý thuyết đến gần nhau. Bên cạnh đó sẽ phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho giảng viên, sinh viên tham quan mô hình quản trị, tham gia vào các hoạt động thực tiễn của tập đoàn theo chương trình cụ thể.

Tập đoàn Đèo Cả hợp tác Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo nhân lực - Ảnh 2.

Ông Khương Văn Cương, Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả (phải) trao học bổng 1,5 tỉ đồng đại diện Trường Đại học Xây dựng Miền Trung - Hiệu trưởng Phan Văn Huệ

Tập đoàn Đèo Cả sẽ xét tuyển nhân sự của đơn vị là các tổ trưởng, đội trưởng thi công có gắn bó để chọn lựa đi học tại trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Đồng thời, xét trao học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập, tiêu chí đánh giá để cấp học bổng theo quy định của Tập đoàn Đèo cả và nhà trường thống nhất.

"Chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhà trường, sinh viên với chiến lược "nghĩ khác biệt, tạo cách biệt" chúng ta sẽ đào tạo ra nhân sự có chất lượng vượt trội" - ông Hồ Minh Hoàng nói.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Đèo Cả đã trao học bổng sinh viên với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng cho Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. 

Dự kiến, chuyên ngành "Xây dựng và Quản lý, Khai thác công trình giao thông" sẽ được Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tuyển sinh, đào tạo ngay trong năm học tới.

Cảnh Vân