Sinh viên Trường ĐH Công Thương TP HCM trong thư viện
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết việc đổi tên trường nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị do Bộ Công Thương giao; cũng là phù hợp với định hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công Thương và xã hội; đồng thời phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược phát triển của trường.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM - nay là Trường ĐH Công Thương TP HCM có lịch sử từ năm 1982. Khi đó, Bộ Công nghiệp Thực phẩm ban hành quyết định 986/CNTP về việc thành lập trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP HCM nhằm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ kinh tế kỹ thuật cho ngành công nghiệp thực phẩm tại phía Nam.
Năm 1986 nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM nhằm đáp ứng việc đào tạo nhân lực kỹ thuật lành nghề về Công nghiệp Thực phẩm.
Năm 2001 nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.
Năm 2010, trường chính thức trở thành Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM theo quyết định số 284/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận (0)