Thay đổi cụm thi trước giờ G, học sinh không trở tay kịp

Tin mới

14/06/2015 17:13

(NLĐO)- Sở GD-ĐT Phú Yên vừa có công văn khẩn đề nghị Bộ GD-ĐT không thay đổi cụm thi đối với thí sinh 3 huyện, thị Tuy An, Đồng Xuân, Sông Cầu vì không thể trở tay kịp.

Ngày 14-6, Ông Ngô Ngọc Thư, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phú Yên, cho biết sở này vừa có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT không thay đổi cụm thi đối với thí sinh 3 huyện, thị xã của tỉnh là Tuy An, Đồng Xuân và Sông Cầu trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo ông Thư, mọi việc thay đổi vào thời điểm này đều không thể xử lý được vì thí sinh đã lên đường ra Khánh Hòa đi thi. Ngay sau khi có ý kiến thay đổi cụm thi của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, sở đã lấy ý kiến trong phụ huynh ở các trường có con em thi tốt nghiệp năm nay ở các địa bàn trên và nhận được sự phản đối quyết liệt. Việc thay đổi này cũng sẽ làm khó cho cả cụm thi Quy Nhơn lẫn cụm thi Khánh Hòa. Ông Thư cho rằng việc chuyển thí sinh 3 huyện thị trên thi ở cụm thi Quy Nhơn chỉ nên được thực hiện vào năm 2016.

Nhiều thí sinh Phú Yên đã lên đường đi thi nên không thể thay đổi cụm thi
Nhiều thí sinh Phú Yên đã lên đường đi thi nên không thể thay đổi cụm thi

Chiều cùng ngày, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Anh, Hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn, cho biết đã nhận được ý kiến của Văn phòng Bộ GD-ĐT đồng ý không thay đổi cụm thi đối với thí sinh của 3 huyện thị nói trên.

Trước đó, sáng 13-6, tại kỳ họp Quốc hội, đại biểu Đặng Thị Kim Chi chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận về việc tại sao Phú Yên có hai trường đại học nhưng hơn chục nghìn học sinh phải vào Khánh Hòa để dự thi THPT quốc gia, đặc biệt là những em ở ba huyện thị Tuy An, Đồng Xuân và Sông Cầu, dù giáp ranh với Bình Định nhưng vẫn phải đi quãng đường rất xa để vào Khánh Hòa.

Ngay sau đăng đàn trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị chức năng và quyết định chuyển thí sinh của 3 huyện phía bắc của tỉnh Phú Yên là Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu về thi tại cụm thi Quy Nhơn (Bình Định) thay vì thi ở Khánh Hòa như quy định.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI