Buổi lễ tri ân, trưởng thành của 312 học sinh khối 12 Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP HCM) diễn ra xúc động với biết bao tình cảm, kỷ niệm trong 3 năm dưới mái trường Trần Hữu Trang được tái hiện. Đó là công sức của toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo lưu giữ cho học sinh. Từ những ngày còn bỡ ngỡ vào trường cho đến khi sắp rời xa ngôi trường THPT.

Trong buổi lễ tri ân, trưởng thành, nhiều giọt nước mắt đã rơi khi 7 thầy cô giáo chủ nhiệm 7 lớp 12 cùng nắm tay hát chào tạm biệt những học sinh sắp rời ra mái trường của mình.

Thầy hiệu trưởng khuyên học sinh hãy là một người bình thường tử tế - Ảnh 1.

Học sinh thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ, thầy cô

Không ít học sinh, phụ huynh xúc động khi một thầy giáo của trường viết thư dặn dò các học sinh của trường. Trong đó, khuyên các em hãy là một người bình thường tử tế.

Bức thư có đoạn viết: "Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh vĩ nhân thay đổi thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường. Các em hãy nhớ lấy điều này để không bị áp lực bởi bản thân. Để không đặt ra những điều to lớn mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà mọi người bình thường cần trải nghiệm. Các em hãy biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhặt, những cái nhỏ sẽ tích luỹ theo tháng năm và tạo nên những cái lớn hơn. Hãy nhớ, các em là một người bình thường nhưng là một người bình thường tử tế..."

Thầy hiệu trưởng khuyên học sinh hãy là một người bình thường tử tế - Ảnh 2.

Lễ tri ân trưởng thành của HS khối 12 Trường THPT Trần Hữu Trang, TP HCM

Thầy cũng khuyên những HS của mình đừng sợ sai. "Ai trong chúng ta cũng từng nghĩ sai, làm sai. Ai trong chúng ta cũng từng nghĩ tới các từ: giá như, nếu như, ước gì, biết thế… Nhưng chính những cái sai đó dạy ta về cái đúng. Cái sai giúp ta lớn lên, trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Vậy đó, đừng dằn vặt nếu các em sai, hãy học cách nhìn thẳng vào nó, chấp nhận nó và vượt lên nó. Hãy nhớ, tuổi trẻ các em có thể sai để trưởng thành. Quan trọng nhất là thầy, cô luôn nhớ và thương các em".

Năm học 2019-2020, Trường THPT Trần Hữu Trang có 39,2% học sinh đạt học lực khá, giỏi, hơn 92% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, nhiều giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và học sinh nghiên cứu khoa học cấp thành phố.

Phương Quỳnh