Thí sinh 1,1 m mơ ước thành lập trình viên

Tin mới

04/07/2014 16:06

(NLĐO) – Với chiều cao khiêm tốn chưa đến 1,1 m, thí sinh Phượng vẫn quyết tâm chinh phục ước mơ vào giảng đường ĐH và trở thành lập trình viên.

Trưa 4-7, sau giờ thi môn toán, nhiều phụ huynh và thí sinh ngỡ ngàng trước cô bé hạt tiêu bước ra từ trường thi tại Hội đồng thi Trường THCS Phan Đình Phùng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Thí sinh hạt tiêu này là Nguyễn Thị Phượng (SN 1996, HS Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Phượng đăng ký dự thi vào ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Sau giờ thi toán, Phượng cho biết em làm được 6 câu trong đề thi và hy vọng đạt điểm trung bình. “Đề thi khá khó so với em nhưng em đã cố gắng hết sức. Mong rằng 2 môn thi sau dễ hơn để em có cơ hội được đậu đại học” – Phượng tâm sự.

 

Thí sinh Phượng và bố

Thí sinh Phượng và cha

 

Cha Phượng - ông Nguyễn Em (SN 1971) - cho biết từ khi sinh ra, Phượng đã bị khuyết tật bẩm sinh nhưng rất ham học. “Kết quả học tập 3 năm THPT của cháu là trung bình do khống chế một môn, nhưng cháu rất kỳ vọng vào đợt thi này. Tuy có thân hình thấp bé nhưng Phượng luôn nỗ lực để vượt qua mặc cảm, đó là niềm vui lớn cho gia đình. Nếu kỳ này con bé đậu ĐH, gia đình tôi sẽ vui mừng khôn xiết” – Ông Em chia sẻ.

Thí sinh Phượng có chiều cao 1, 1 m, nặng 29 kg và được giám định là khuyết tật. Theo ông Em, Phượng có khả năng bị nhiễm chất độc da cam do sinh ra và lớn lên ở khu vực có nhiều người nhiễm tại xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc.

Phượng thi vào ngành công nghệ thông tin với ước mơ trở thành lập trình viên. “Em đã nghiên cứu kỹ, đây là ngành học vừa là đam mê vừa phù hợp với vóc dáng của em. Dù thấp bé nhưng em vẫn muốn trở thành một lao động có ích ít nhất là cho gia đình và những người thân” – Phượng trải lòng.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI