Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), 2022 là năm đầu tiên triển khai nộp lệ phí xét tuyển ĐH, CĐ hoàn toàn trực tuyến cho thí sinh. Trong đó, MoMo là một trong những phương thức thanh toán lệ phí xét tuyển, áp dụng theo hình thức quét mã QR giúp thí sinh, phụ huynh có thể thanh toán cho người thân, bạn bè, hạn chế tối đa sai sót vì không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay phải điền số tiền thanh toán.

Để thanh toán lệ phí bằng MoMo, tại bước thanh toán, thí sinh, phụ huynh chọn MoMo và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập MoMo để quét mã, xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục nộp lệ phí xét tuyển năm 2022. 

Cụ thể, thí sinh truy cập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, nhập CCCD/CMND, Mã đăng nhập và Mã xác nhận. 

Bước 2: Tại màn hình trang chủ, nhấn nút "Thanh toán". 

Bước 3: Kiểm tra lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký, nhấn nút "Xác nhận thanh toán" và "Đồng ý" để thực hiện thanh toán. 

Bước 4: Chọn logo "MoMo" và nhấn nút "Thanh toán". 

Bước 5: Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập ứng dụng MoMo, chọn "Quét mã" và di chuyển camera và quét mã QR để thanh toán. 

Bước 6: Nhấn nút "Xác nhận" là hoàn tất thanh toán.

Theo quy định mới nhất từ Bộ GD-ĐT, chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định và việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí.

Đặng Trinh