Trực tuyến “Đưa trường học đến thí sinh 2015” tại Bình Định

Thí sinh "hỏi'' nóng về quy chế tuyển sinh 2015

Tin mới

07/03/2015 13:35

(NLĐO) - Lúc 14 giờ ngày 7-3, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2015” do Báo Người Lao Động tổ chức diễn ra tại Nhà Văn hóa tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định); Đài PT-TH Bình Định tường thuật trực tiếp, Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến chương trình này.

 

Thí sinh tham dự Chương trình Đưa trường học đến thí sinh tại Bình Định 2015

Thí sinh tham dự Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh tại Bình Định" 2015

Khách mời chương trình gồm: Bà Nguyễn Thị Hoàng - Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - thường xuyên Sở GD-ĐT Bình Định; Ông Dương Quang, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, Ông Võ Văn Thái, đại diện Công ty CP Phân bón Bình điền tại Bình Định.

Dẫn chương trình là MC Huỳnh Ngân, giải Én bạc Người dẫn chương trình truyền hình 2014.

 

Thí sinh "hỏi'' nóng về quy chế tuyển sinh 2015

 

BAN TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM

- TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

-  PGS-TS Trương Nguyễn Luân Vũ - Phó Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

- ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Trường ĐH Tài Chính – Marketing.

-ThS Nguyễn Anh Vũ , Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM

- ThS Nguyễn Chí Thu, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Hoa Sen

- Ông Tôn Quang Toàn, Phó Phòng Tổ chức Nhân sự, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

- TS Trần Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

- TS Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn

- ThS Trần Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng, Trường CĐ Sư phạm Bình Định

- ThS Trần Văn Minh, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường CĐ Y tế Bình Định

 

Dù 14 giờ mới bắt đầu chương trình nhưng 13 giờ 30, đông đảo thí sinh không ngại cái nắng gay gắt của TP Quy Nhơn đã lấp kín ghế ngồi ở Nhà văn hóa tỉnh Bình Định. Đúng 14 giờ, hơn 2.000 thí sinh đến từ các trường THPT: Lê Quý Đôn, Quốc học, Trưng Vương, Trần Cao Vân, Hùng Vương, Chu Văn An, Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn... tham dự.

 

MC Huỳnh Ngân bắt đầu chương trình

MC Huỳnh Ngân bắt đầu chương trình

 

 

Ông Dương Văn Quang - Báo Người Lao Động - tặng hoa cho đại diện ban tư vấn và các đơn vị đồng hành

Ông Dương Quang - Báo Người Lao Động - tặng hoa cho đại diện ban tư vấn và các đơn vị đồng hành

14 giờ 15 phút: Ông Dương Quang gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu, các chuyên gia giáo dục, các thí sinh đến tham gia chương trình, Sở GD-ĐT Bình Định, Đài PT-TH, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Công ty CP Phân bón Bình Điền. 

Ông Quang cho biết Bình Định không chỉ là đất võ, mà còn là vùng đất học, có truyền thống hiếu học mấy trăm năm qua. Qua đây, đại diện Báo Người Lao Động khuyên các thí sinh cố gắng phát huy truyền thống cha ông. Càng khó nghèo, các em càng nên nỗ lực, học để thoát nghèo và học để phát triển.

Tiếp đó, ông Võ Văn Thái, đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, công ty đã chú trọng, tài trợ nhiều chương trình giáo dục. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, công ty rất quan tâm vấn đề phụng sự xã hội tri ân khách hàng, và chương trình “Đưa trường học đến thí sinh" là một phần trong kế hoạch đó. Ông Thái cho biết chương trình rất hữu ích cho các bạn trẻ mùa thi sắp tới, góp phần nhỏ hành trang thành công của các thí sinh. Ông gửi lời chúc thành công đến các em và chúc thầy cô dồi dào sức khỏe.

* TƯ VẤN CHUNG:

14 giờ 20, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM - cho hay ngày 26-2, Bộ GD-ĐT ban hành Hai quy chế chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ 2015. Trước đây, công đoạn thi và xét tuyển là một nhưng đến năm nay, với 1 kỳ thi duy nhất, 2 khâu này được tách ra. Do đó, thí sinh nên lưu ý. TS Nghĩa tóm tắt 3 điểm quan trọng của quy chế như sau:

 

Thí sinh "hỏi'' nóng về quy chế tuyển sinh 2015

- Tổ chức thi: Năm nay, thí sinh thi theo cụm: 1 cụm do các trường ĐH chủ trì: Các thí sinh vừa được xét tốt nghiệp THPT vừa dùng kết quả xét tuyển ĐH-CĐ; một cụm thi do các sở chủ trì: thi tại sở, chỉ dùng kết quả này để xét tốt nghiệp THPT, không lấy kết quả xét ĐH-CĐ. Tuy nhiên, các em thi ở cụm do sở chủ trì vẫn có thể dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ nếu trường đó sử dụng.

Đăng ký dự thi: Từ ngày 1-4 đến hết 30-4, với 8 môn thi được tổ chức trong 4 ngày. Mỗi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ thi tối thiểu 4 môn: Văn, toán, ngoại ngữ và môn thi tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

- Đề thi chấm thi: Vừa giống đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ và THPT: Các môn toán, văn sử địa thi theo phương thức tự luận, 180 phút, lý hoa sinh thi trắc nghiệm, thời gian 90 phút… Riêng môn ngoại ngữ, dự kiến các thí sinh vừa thi trắc nghiệm vừa tự luận. Cũng theo dự kiến, ở môn địa lý, thí sinh được phép mang Atlat vào phòng nhưng riêng môn hóa học, các em không được mang bảng tuần hoàn hóa học; thang điểm 10, điểm thi không được làm tròn.

- Xét tuyển: Có nhiều thay đổi so dự kiến. Đối thí sinh đăng ký xét tuyển, các em được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi, 1 phiếu riêng đăng ký xét tuyển NV1, 3 NVBS. Giấy Chứng nhận kết quả NV1 được nộp trong 20 ngày, gồm: Giấy Chứng nhận kết quả thi dùng đăng ký NV1, phiếu đăng ký xét tuyển được chọn 4 ngành trong 1 trường, căn cứ vào tổ hợp đã thi. Chỉ thí sinh không trúng tuyển NV1 mới được phép dùng 3 giấy chứng nhận xét NVBS.

 

Thí sinh "hỏi'' nóng về quy chế tuyển sinh 2015

 

Thầy Trần Đình Lý tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh

Thầy Trần Đình Lý tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh

 

Tiếp theo, 14 giờ 30, TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM gửi lời chúc 8-3 đến các học sinh nữ có mặt trong hội trường. TS Lý cho biết bên cạnh công tác tuyển sinh, công tác hướng nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng. Để đi đúng hướng, các bạn cần chú ý vấn đề: Ngành, nghề và trường, tương ứng với 3 câu hỏi: Bạn có thể làm nghề gì, học ngành nào để học nghề đó, bạn chọn trường nào, bậc học nào (ĐH, CĐ, TCCN…) có đào tạo ngành đó.

Vấn đề quan trọng là bạn có thể phù hợp lĩnh vực nghề nghiệp nào. Do đó, thí sinh nên dành ra 15 phút trả lời trắc nghiệm khám phá bản thân. Thầy Lý cho biết ông đã chứng kiến nhiều bạn còn băn khoăn, lo lắng trước ngưỡng cửa thi tuyển sinh. Trong khi đó, một dự án giáo dục ĐH đưa ra con số trên 60% sinh viên các trường ĐH-CĐ ra trường phải được đào tạo lại, đào tạo bổ sung. Nếu chọn ngành học tại trường, bậc học không phù hợp năng lực, sở trường, các bạn đã mắc sai lầm, nguy hiểm, gây lãng phí cho bản thân, xã hội.

Lý thuyết John Holland với nhiều người thực hiện đã trắc nghiệm và đã thành công. Bài trắc nghiệm gồm 6 nhóm lĩnh vực, mỗi nhóm 9 câu, mỗi câu 5 mức độ, có 54 câu, giúp bạn trả lời 3 câu hỏi trên. Ngoài ra, nhu cầu xã hội, vấn đề tuyển dụng, các vấn đề liên quan trường học, phù hợp vị trí địa lý… cũng là những câu trả lời khác các bạn cần cân nhắc nhằm hướng nghiệp trước, hướng trường sau.

Về việc làm sau khi ra trường, còn phụ thuộc vào kiến thức, kỹ năng, thái độ…. sinh viên. Nếu có đam mê, các em sẽ học tốt nhưng nếu chọn sai ngành, ra trường, các em sẽ khó lòng hoàn thành tốt công việc được giao.

 

Thí sinh lấp kín hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định

Thí sinh lấp kín hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định

* HỎI - ĐÁP TRỰC TIẾP:

* Nếu thi vào Trường ĐH Kinh tế - Luật, điều kiện sơ tuyển là điểm các môn thi tốt nghiệp THPT hay kết quả học bạ? (Trần Anh Thi, Trường THPT Quốc học Quy nhơn:)

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM: Điều kiện sơ tuyển chung ĐHQG Trường ĐH Kinh tế - luật là điểm trung bình 5 học kỳ THPT 6,5 điểm. Đây là điều kiện không quá cao, hy vọng nhiều em đạt được.

*Em có người bạn học ĐH trong Bình Dương sau tốt nghiệp có việc làm liền. Vậy ban tư vấn cho em hỏi, sau khi em học Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuât Dình Dương, cơ hội việc làm như thế nào?

TS Trần Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương: Bình Dương là tỉnh trọng điểm phía Nam, có rất nhiều khu công nghiệp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, nên nhu cầu việc làm lớn. Do đó, sinh viên các Trường ĐH nói chung ở Bình Dương và Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương nói riêng, có điều kiện tiếp xúc doanh nghiệp. Trường tổ chức ngày hội việc làm 1 năm 2 lần, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhu cầu tuyển dụng, nhằm định hướng, trang bị kiến thức, kỹ năng cần cho doanh nghiệp và chớp lấy cơ hội. Tuy nhiên, việc nắm giữ cơ hội, biến thành cơ hội hiện thực phần lớn phụ thuộc vào năng lực, sự học hỏi của các em. Do đó, sau khi đỗ vào trường, các em nên học tốt chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào đoàn trường và trang bị kỹ năng mềm tốt…

 

Đài truyền hình Bình Định truyền hình trực tiếp chương trình

Đài truyền hình Bình Định truyền hình trực tiếp chương trình

 

*Em muốn thi vào ngành quản trị kinh doanh, Trường ĐH Tài chính - Marketing nhưng lực học của em bình thường, không nổi trội môn nào. Xin ban tư vấn cho biết em có cơ hội vào trường không?

ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Trường ĐH Tài Chính – Marketing: Giống như các trường đào tạo nhóm ngành kinh tế kinh doanh tổng hợp, Trường ĐH Tài Chính – Marketing yêu cầu các em các điều kiện để vào trường. Điều kiện cần: Kết quả 6 học kỳ đạt trên 6,0 điểm; hạnh kiểm từ khá trở lên. Điều kiện đủ: Đủ điểm theo điểm sàn Bộ GD-ĐT quy định. Nếu đáp ứng các điều kiện trên, các em được đưa vào danh sách xét tuyển của trường.

Bạn muốn vào ngành quản trị kinh doanh, phải đáp ứng đủ điều kiện trên. Thông tin thêm cho bạn, quản trị kinh doanh là một trong những ngành mũi nhọn, có lịch sử lâu dài của trường, với số lượng sinh viên đông đảo, phổ điểm các năm trước từ 18, 19 và 19.5 tương đương 3 môn.

*Trường ĐH Quy Nhơn có quy chế tuyển sinh riêng không? (Ngô Bảo Anh Thư, Trường THPT Quy Nhơn)

- TS Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn: Trường ĐH Quy Nhơn năm nay tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu theo 4 nhóm ngành: Sư phạm, kinh tế - kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Trường lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia, không sơ tuyển học bạ. Đối với hai ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất, thí sinh thi thêm môn năng khiếu, tổ chức thi 1 tuần sau kỳ thi THPT Quốc gia, điểm xét tuyển theo ngành.

*Sinh viên ngành dược sau khi ra trường làm việc ở đâu? Nhu cầu xã hội hiện nay với ngành này thế nào?

Ông Tôn Quang Toàn, Phó Phòng Tổ chức Nhân sự, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành dược ở TP HCM được các trường sau đào tạo: ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Nguyễn Tất Thành… Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia các hoạt động sau: 1. Bán thuốc, kinh doanh thực phẩm, phân phối thuốc bệnh viện, các công ty... 2. Làm việc trong các xí nghiệp sản xuất thuốc vị trí kỹ sư, quản đốc dây chuyền, khâu kiểm duyệt, lưu trữ thuốc; 3. Làm việc trong bệnh viện, gọi là nhóm dược lâm sàng. Nhóm này chuyên thử thuốc xem các loại dược phẩm có ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào trước khi loại thuốc mới được đưa ra sử dụng đại trà… 4. Nghiên cứu khoa học, phối hợp với các kỹ sư, kỹ thuật viên các ngành nghề khác nhau để nghiên cứu, làm việc trong các viện bào chế, thí nghiệm, nghiên cứu bào chế thuốc mới…

Tuy nhiên, đây là một trong những nhóm ngành bảo vệ sức khỏe, nên ngoài kiến thức cao, đòi hỏi người trong nghề phải có đam mê, đạo đức. Về tình hình việc làm, nhu cầu việc của xã hội đối với ngành này bao giờ cũng nhiều, không bao giờ bão hòa.

*Thưa ban tư vấn, theo em biết, một nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể được chọn tới 3,4 trường, mỗi trường 4 ngành, làm sao giảm tình trạng thí sinh ảo? Nếu em đậu tốt nghiệp THPT và có 4 phiếu, trong phiếu 1 em đăng ký được 1 trường 1 ngành hay nhiều trường, nhiều ngành? Nếu xét em phải làm thủ tục gì?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM: Chỉ thí sinh thi cụm thi liên tỉnh do các trường ĐH chủ trì mới được cấp 4 phiếu xét tuyển. Các thí sinh ở cụm thi do Sở GD-ĐT tổ chức không có Giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó 4 phiếu, chỉ có 1 phiếu dùng để đăng ký xét tuyển NV I.

Sau khi kết quả thi, tất cả trường ĐH-CĐ sẽ đồng loạt xét tuyển NV1. Hồ sơ các em nộp để xét tuyển gồm 2 thành phần chính: Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính, có đóng dấu đỏ) và phiếu đăng ký xét tuyển (có thể tải trên mạng). Ở phiếu số 1, các em có thể đăng ký 4 ngành trong 1 trường, căn cứ theo thứ tự ưu tiên trên cơ sở các khối thi từng ngành quy định. Sau đó, nếu rớt 4 ngành này, các em tiếp tục dùng số phiếu còn lại đăng ký các NVBS.

Trong trường hợp như vậy, chắc chắc lượng thí sinh ảo sẽ lớn, nhưng Bộ GD-ĐT chấp nhận vì quyền lợi thí sinh. Lưu ý các em rằng các ngành hot sẽ hết chỉ tiêu sau đợt xét tuyển NV1, nên thí sinh cần cân nhắc trong việc đăng ký ngành, nghề.

* Trường CĐ Sư phạm Bình Định có miễn học phí không, xét tuyển đối tượng nào?

- ThS Trần Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng, Trường CĐ Sư phạm Bình Định: Do là trường công lập nên trường CĐ Sư phạm Bình Định học phí theo quy định của Nhà nước. Do đó, việc miễn giảm học phí cũng thực hiện theo quy định này. Trường miễn học phí đối với sinh viên các ngành sư phạm.

*Em muốn thi ngành thiết kế đồ họa Trường ĐH Hoa Sen. Vậy cơ sở vật chất của Trường ĐH Hoa Sen như thế nào, có đáp ứng cho chương trình học ngành này không?

ThS Nguyễn Chí Thu, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Hoa Sen: Trường ĐH Hoa Sen tuyển sinh 3 ở chương trình đào tạo liên quan thiết kế, gồm: Thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất. Các ngành này ở Trường ĐH Hoa Sen có cơ sở riêng, có cơ sở thực hành, phòng vẽ tại quận Tân Bình. Muốn vào ngành thiết kế, thí sinh tốt nghiệp THPT, lấy điểm ngữ văn và dùng 2 môn thi năng khiếu để xét. Trường không tổ chức thi môn năng khiếu mà xét tuyển điểm từ các trường khác. Các em đăng ký thi môn năng khiếu ở các trường khác, sau đó, mang điểm đến Trường ĐH Hoa Sen xét tuyển.

Ngoài ra, trường có phương thức xét tuyển đặc biệt như sau: Thí sinh mang tuyển tập nghệ thuật + chứng nhận kết quả thi môn ngữ văn đến trường để được xét tuyển. Thí sinh quan tâm truy cập vào website trường đề xem yêu cầu về bộ tuyển tập nghệ thuật.

*Điều kiện để vào Trường CĐ Y tế Bình Định?

- ThS Trần Văn Minh, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường CĐ Y tế Bình Định: Trường CĐ Bình Định năm nay tuyển 500 chỉ tiêu, 250 chỉ tiêu cho ngành dược và 250 cho ngành điều dưỡng. Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, thi các tổ hợp môn Toán lý hóa, toán hóa sinh.

*Có phải tất cả thí sinh Bình Định đều thi ở cụm Trường ĐH Quy Nhơn? Quy trình đĂng ký như thế nào thưa ban tư vấn?

- TS Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn: Hiện Bộ chưa đưa ra quyết định chính thức về cụm thi nhưng dự kiến, Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì cụm thi gồm các thí sinh Bình Định, Quảng Ngãi. Do đó, thí sinh thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ĐH-CĐ đều thi phải ở ĐH Quy Nhơn.

 

Thí sinh hăng hái đặt câu hỏi cho ban giám khảo

Thí sinh hăng hái đặt câu hỏi cho ban tư vấn

 

*Thưa thầy Vũ, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM xét tuyển theo học bạ hay Kết quả thi kỳ thi quốc gia? Mức học phí như thế nào?

-ThS Nguyễn Anh Vũ , Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM: Trường ĐH Ngân hàng là ĐH công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đào tạo đội ngũ nhân viên giữ vị trí quan trọng ở các ngân hàng, công ty thương mại, tài chính, nhà nước...

Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh cả nước và chỉ xét tuyển thí sinh ở cụm thi do các trường ĐH, CĐ tổ chức. Theo đó, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM xét tuyển từ các tổ hợp môn thi vào từng khối ngành cụ thể như sau:

- Khối ngành kinh doanh quản lý (tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, hệ thống thông tin quản lý),xét tuyển theo kết quả các môn toán, lý, hoá hoặc toán, lý, Anh hoặc toán, văn, Anh (toán hệ số 2).

- Khối ngành luật (luật kinh tế), xét tuyển theo các môn toán, văn, Anh ( văn hệ số 2).

- Khối ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh), xét tuyển theo kết quả các môn toán, văn, Anh (Anh hệ số 2).

Đối với 5 ngành khối kinh doanh quản lý, trưởng xét tuyển cùng 1 mức điểm, học kỳ 3 sinh viên đăng ký nguyện vọng vào từng ngành, sau đó trường căn cứ số lượng sinh viên đăng ký và kết quả học tập để xét chuyên ngành Các khối ngành luật và ngôn ngữ, sinh viên không thay đổi ngành học.

Mức học phí của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: Do là trường ĐH công lập, trường có mức học phí theo quy định nhà nước, học phí ĐH chính quy 5.5 tr/năm. Trường có chương trình chất lượng cao, liên thông quốc tế, ưu đãi về cơ sở vật chất, dạy bằng tiếng Anh, liên thông các trường ĐH đối tác nước ngoài, học phí 27,5 tr/năm.

 

 

Báo Người Lao Động tặng Cẩm nang tuyển sinh 2015 do báo Người Lao Động phát hành cho thí sinh Bình Định

Báo Người Lao Động tặng Cẩm nang tuyển sinh 2015 do báo Người Lao Động phát hành cho thí sinh Bình Định

Vào lúc 15 giờ 30, chương trình kết thúc phát sóng trực tiếp trên Đài PT-TH Bình Định. Tuy nhiên, các thầy cô vẫn nán lại tham gia phần tư vấn riêng, trả lời rất nhiều thắc mắc từ các em.

Đơn vị tài trợ:

Thí sinh "hỏi'' nóng về quy chế tuyển sinh 2015

 

L. Thoa. Ảnh: H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI