Chiều 6-7, thí sinh TP HCM đã có mặt tại 155 điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Có thể nói, đây là kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt nhất từ trước đến nay. Tất cả cán bộ, thí sinh, giáo viên và đội ngũ phục vụ kỳ thi đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách... theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi đều có lực lượng sinh viên tình nguyện và công an, dân phòng giữ an ninh, trật tự... ngay từ cửa ra vào. Không có tình trạng ùn ứ, phụ huynh tụ tập trước các điểm thi.

Thí sinh TP HCM hồi hộp làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi chiều 6-7. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh TP HCM hồi hộp làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Ảnh: Tấn Thạnh

Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được chia thành 6 luồng ngay từ cổng ra vào để thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh. Sau khi đo thân nhiệt, từng thí sinh được cán bộ kỳ thi túc trực hướng dẫn lên thẳng phòng thi, không để các em tụ tập, trao đổi.

Theo bà Trương Thị Bích Thủy, trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm thi đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn, trong đó có phương án ra vào điểm thi, hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, thu bài thi, hướng dẫn thí sinh ra về... Điểm thi này có 27 phòng thi, ngoài thí sinh các trường THPT còn có thí sinh tự do, thí sinh tại Trung tâm GDTX...

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Đặng Trinh thực hiện)

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các em cũng được nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi, các vật dụng không được mang vào phòng thi...

Thí sinh được nhắc nhở về trang phục

Chiều 6-7, thí sinh đã có mặt ở 155 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM. Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các điểm thi đều áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19. Không có tình trạng thí sinh không đeo khẩu trang và tụ tập trao đổi.

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi chiều 6-7

Theo lãnh đạo điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), phụ huynh được hướng dẫn sau khi đưa con đến điểm thi, có thể về điểm Trường Tiểu học Hoà Bình để chờ đón thí sinh, tránh tình trạng tụ tập, ùn ứ trước cổng.

Điểm thi này cũng chia thành 6 luồng ngay ở cổng ra vào để thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh. Theo bà Thuỷ, do quy định của kỳ thi tuyển sinh, nên thí sinh không thực hiện khai báo y tế bằng mã QR mà thực hiện khai báo y tế trên giấy trực tiếp trong các ngày thi, ngày làm thủ tục dự thi.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, một số thí sinh tự do còn được nhắc nhở về trang phục khi đi dự thi, do có một số thí sinh mặc quần, váy ngắn, đồ ở nhà đến điểm thi.

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 2.

Thí sinh đo thân nhiệt khi vào điểm thi

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 3.

Khai báo y tế trực tiếp trên giấy

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 4.

Một thí sinh được nhắc nhở về trang phục khi đi thi

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 5.

Dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được nhắc nhở về trang phục - Ảnh 6.

Thí sinh làm thủ tục dự thi - Ảnh: Đặng Trinh

Tại TP HCM, có 85.036/89.275 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại 155 điểm. Theo quy định, những thí sinh thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính đều đủ điều kiện dự thi đợt 1.

Đặng Trinh