Liên quan đến thông tin lọt đề thi toán chiều 7-7, tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức chiều 8-7, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý thuộc Bộ GD-ĐT, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Bộ GD-ĐT đã cùng cơ quan công an vào cuộc quyết liệt. Ngày 8-7, lực lượng chức năng đã xác định được thí sinh vi phạm quy chế, mang điện thoại vào phòng thi.

Bộ GD-ĐT: Thí sinh làm lọt đề thi ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi đặt tại Hội đồng thi Trường THPT Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã chụp đề toán gửi ra ngoài

"Thí sinh này dự thi tại điểm thi đặt tại Hội đồng thi Trường THPT Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, xử lý nghiêm túc theo quy định hiện hành" - ông Mai Văn Trinh cho biết.

Ông Mai Văn Trinh cho hay thêm Ban Chỉ đạo thi Quảng Bình đã đề nghị các giám thị coi thi ở phòng thi này viết tường trình. Các giám thị này cũng không được phép làm công tác coi thi ở các buổi tiếp theo. “Kết quả xác minh thế nào sẽ xử lý các giám thị theo mức độ thế đó”- ông Mai Văn Trinh khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 7-7, mạng xã hội dậy sóng về việc tài khoản tên là T.G. thông tin nghi làm lọt đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong giờ làm bài thi.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 55 ngày 7-7 (khi vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), tài khoản này đăng một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán kèm bình luận: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Hình ảnh này được cho là đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh...

Yến Anh