Thi vào lớp 10 TP HCM: Đề thi tiếng Anh “khó nhằn”

Tin mới

11/06/2015 16:56

(NLĐO) - Đó là nhận định chung của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 môn ngoại ngữ chiều 11-6.

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài thi môn ngoại ngữ tại Trường THPT Hùng Vương. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài thi môn ngoại ngữ tại Trường THPT Hùng Vương. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh Ngọc Nguyên (Trường THCS Hà Huy Tập) cho biết đề thi vào lớp 10 năm nay, mỗi phần đều có một câu khó em không làm được. Còn thí sinh Nguyễn Quốc Bảo thi vào Trường THPT Gia Định tự tin cho rằng mình làm được ít nhất 9 điểm nhưng cũng nhận xét đề thi có phần viết câu rất khó.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THCS Trương Công Định (quận Bình Thạnh), các thí sinh cho biết chỉ làm được khoảng 50-70 % đề thi. Theo nhiều thí sinh, đề thi Tiếng Anh năm nay chủ yếu nghiêng về phần ngữ pháp và từ vựng.

Thí sinh Nguyễn Xuân Diệu (Trường THCS Hà Huy Tập) nói rằng đề thi không sát với những gì em đã ôn. “Chắc em làm được khoảng 7 điểm”, thí sinh cho biết.

Thí sinh Kỳ Duyên thi vào Trường THPT Phan Đăng Lưu nói: “Đề thi nghiêng về phần ngữ pháp, không giống những gì tụi em chuẩn bị. Em làm cũng được 50%”.

Trong khi đó, một số thí sinh nói rằng dù làm hết đề thi nhưng các em không biết đúng được bao nhiều phần trăm. “Em làm hết bài nhưng không biết đúng bao nhiêu”, thí sinh Ngọc Nguyên (Trường THCS Hà Huy Tập) băn khoăn.

Ngọc Anh - Nguyễn Quỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI