xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ khoa tốt nghiệp THPT tại TP HCM là học sinh Trường Nguyễn Khuyến

Phương Quỳnh

(NLĐO)- Thủ khoa khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay tại TP HCM tiếp tục là học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, ngôi trường tư thục nổi tiếng khi liên tục có thí sinh đạt thủ khoa.

Cụ thể, thủ khoa khối A tại TP HCM năm nay là thí sinh Nguyễn Huy Hoàng, học sinh lớp 12A1, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến. Số điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua là 29.5 điểm với 3 môn toán, lý, hoá. Cụ thể, toán 10, hoá 10 và vật lý 9.5. 

Vì theo ban tự nhiên, nên Huy Hoàng đã chuẩn bị 3 cuốn sổ để ghi chép những phần cần lưu ý, ghi nhớ, các dạng bài tập khoá… của 3 môn thi. Các công thức, các phần kiến thức, những bài tập khó, cách giải… đều được em ghi chép cẩn thận váo sổ. 

Chia sẻ về cách làm bài thi, Huy Hoàng cho biết em rèn luyện với nhiều dạng đề khác nhau. Khi bước vào môn thi, Hoàng chia ra 2 khoảng thời gian nhất định, 1 khoảng để giải quyết nhanh nhưng chắc chắn các câu hỏi dễ. Phần còn lại giải quyết các câu hỏi khó. Riêng môn vật lý đạt 9.5 điểm, Hoàng cho biết, vẫn còn câu hỏi khá dài em chưa hoàn thành. Nhưng em hài lòng với kết quả đó.

Ngoài học tập, thủ khoa này còn có sở thích như nghe nhạc, đá banh, năm lớp 10 và 11 em có tham gia nhóm nhảy của lớp. Hoàng cũng nói về sở thích của mình: em rất thích cầu thủ Lionel Messi. 

Thủ khoa tốt nghiệp THPT tại TP HCM là học sinh Trường Nguyễn Khuyến - Ảnh 1.

Thủ khoa khối A tại TP HCM. Ảnh: NVCC

Huy Hoàng cho biết, em đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM, khoa Khoa học máy tính. Mong muốn của em là trở thành một người làm việc trong lĩnh vực CNTT. Chia sẻ bí kíp giành 2 điểm 10 tuyệt đối môn toán, hoá trong kỳ thi tốt nghiệp 2020 vừa qua, Huy Hoàng chia sẻ: Với những phần kiến thức dễ, em cố gắng nắm thật chắc, kỹ lưỡng để tránh sai sót, nhầm lẫn. Với những phần kiến thức khó thì ôn bài theo cách rèn luyện nhiều với nhiều phần bài tập đa dạng để nắm chắc kỹ năng giải quyết. Đến khi nào nhuần nhuyễn mới thôi.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) là ngôi trường tư thục nổi tiếng khi năm nào cũng có thủ khoa, á khoa các khối thi. Năm nay, tại lớp 12A1, theo thủ khoa khối A Nguyễn Huy Hoàng, có tới 5 bạn đạt 28 điểm trở lên ở 3 môn.

Theo kết quả công bố điểm thi tại TP HCM, ngoài Huy Hoàng, còn có 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn toán, hoá gồm em Nguyễn Văn Thuận và Lê Đặng Hải Phong. Theo kết quả công bố điểm, TP có 2 bài Địa lý đạt điểm 10, 2 bài Lịch sử đạt điểm 10, 200 bài tiếng Anh đạt điểm 10, GDCD có 147 bài đạt điểm 10. Môn Ngữ văn có 65 bài thi từ 9 điểm trở lên, trong đó 5 bài thi đạt 9,25.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo