Sáng 26-6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác và lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị đã có buổi thăm, làm việc tại điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia Trường THPT Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, tặng quà cho thí sinh bị rắn cắn - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa (áo xanh) cùng đoàn công tác thăm hỏi động viên thí sinh Hồ Thị Hà

Tại đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác thi tại điểm thi này, đồng thời lắng nghe đại diện Sở GD-ĐT Quảng Trị và hội đồng thi Trường THPT Đakrông báo cáo nhanh về công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ân cần hỏi thăm nơi ăn, chốn ở của các giáo viên coi thi và những thí sinh vùng sâu, vùng xa đang tham dự thi kỳ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, tặng quà cho thí sinh bị rắn cắn - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, tặng quà cho gia đình em Hồ Thị Hà

Sau khi kiểm tra, làm việc tại điểm thi Trường THPT Đakrông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đến Trung tâm Y tế huyện Đakrông để thăm hỏi, động viên thí sinh Hồ Thị Hà (SN 1999, dân tộc Vân Kiều; trú tại thôn Khe Luồi, xã Mò Ó, huyện Đakrông) - nhân vật trong bài viết "Thí sinh làm bài thi mới biết bàn tay suýt bị hoại tử do rắn cắn" mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Sau khi thăm hỏi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị, đã tặng qua quà cho gia đình em Hồ Thị Hà và động viên em sớm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm, tặng quà cho thí sinh bị rắn cắn - Ảnh 3.

Em Hồ Thị Hà được đội tiếp sức mùa thi Trường Đakrông đưa đón, giúp đỡ

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, khoảng 2 tuần trước trong lúc đi làm cỏ sắn thì em Hồ Thị Hà bị rắn cắn vào bàn tay phải. Do chủ quan nên gia đình em chỉ nhờ thầy lang chữa trị ở nhà. Đến sáng hôm qua (25-6), trong lúc đang làm bài thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì vết thương do rắn cắn trước đó sưng vù, đau nhức nên Hà xin nộp bài sớm để đến trung tâm y tế điều trị.   

Sau khi thăm khám, các y bác sĩ của Trung tâm Y tế Đakrông đã tiến hành chữa trị và băng bó lại vết thương cho em. Đến nay, sức khỏe của Hà đã dần ổn định, tay đã bớt đau nhức và có thể tham dự các môn thi tiếp theo của kỳ thi THPT quốc gia.

H. Phong