Sáng 20-3, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã dự và trao bằng khen cho giáo viên các tổ bồi dưỡng và 62 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh giỏi quốc gia - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao bằng khen cho các học sinh

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 2 giải nhất môn toán và tiếng Anh, 17 giải nhì, 18 giải ba và 25 giải khuyến khích. Đây cũng là kỳ thi mà tỉnh có số lượng học sinh đạt giải nhiều nhất trong các lần tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT. Ngoài ra, có 3 học sinh đủ điều kiện để tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2023 môn Toán, Vật lý.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Phương khẳng định đây là kết quả của sự đổi mới trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

"Thành tích hôm nay là kết quả khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Các em hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành người con ngoan, trò giỏi; phát huy năng lực sở trường của bản thân, ra sức học tập, rèn luyện để tích lũy kiến thức toàn diện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tốt đẹp" - ông Phương nhắn nhủ đến các em học sinh.

Quang Nhật