Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều này 6-7, ngày 7-7 không đến điểm thi. 

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7-7 có vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3. 

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6-7 và dự thi môn văn sáng ngày 7-7.

Hiện tại, Sở GD-ĐT TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. 

Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là khuyến cáo 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Thực hư thông tin về một số điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM có thí sinh F0 - Ảnh 1.

Thí sinh sau giờ thi môn văn sáng ngày 7-7 (Ảnh: TẤN THẠNH)

Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM, có số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. TP đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Về công tác phòng chống dịch, Sở GD-ĐT TP HCM cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn.

Đặng Trinh