icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tin ở chính mình

LAN MY

Với Trần Vĩnh Thuận, càng hiểu bản thân sâu sắc càng có động lực để hoàn thiện và vươn lên

Chỉ sau 5 năm làm việc tại tập đoàn đa quốc gia A.P. Moller - Maersk, chi nhánh chính tại TP HCM, Trần Vĩnh Thuận đã trở thành quản lý Chương trình Chuỗi cung ứng cho khách hàng chiến lược và có quy mô kinh doanh toàn cầu - một vị trí vốn cần từ 8 đến 10 năm kinh nghiệm gắn bó sâu trong ngành. Xuất phát điểm từ một chuyên viên dịch vụ, trải qua nhiều công việc khác nhau để đạt cột mốc hiện tại, với anh là cả quãng đường bền bỉ nỗ lực, can đảm vượt qua thử thách.

Tin ở chính mình - Ảnh 1.

Vĩnh Thuận luôn hết mình với công việc, từ khi còn là nhân viên đến khi lên vị trí cao

"Lên sếp" khi còn ít tuổi, ngoài sự vững vàng về chuyên môn, Vĩnh Thuận rất chú ý vun bồi kỹ năng quản trị, bao gồm cả phong cách lãnh đạo, truyền cảm hứng, tinh thần tiên phong để đội nhóm hiểu rõ mục tiêu, góp sức phấn đấu. Ra quyết định một cách dứt khoát thay vì dựa dẫm, trông chờ vào người khác hay sợ hãi, lo âu cũng là bài học mà Vĩnh Thuận tâm đắc.

Tin ở chính mình - Ảnh 2.

Chính năng lực, bản lĩnh và sự chân thành sẽ làm nên “sức mạnh” của người sếp, bất kể đang ở độ tuổi nào

Trước những cộng sự, đối tác lớn tuổi và dày dạn kinh nghiệm hơn, người trẻ cần có thái độ khéo léo, chân thành, vừa biết chọn lọc học hỏi điều hay đồng thời rèn luyện bản lĩnh, dám đề ra góc nhìn, quan điểm, cách làm... hay, hiệu quả. Đừng ngại đưa ra phản biện có tính xây dựng chỉ vì ngại mình còn trẻ, nên dùng công cụ giao tiếp hợp lý và cùng hướng đến những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để hài hòa được cảm xúc và mong muốn của mọi người.

Tin ở chính mình - Ảnh 3.

Là một quản lý trẻ, Vĩnh Thuận ý thức học hỏi, rèn luyện để nâng cao chuyên môn lẫn sự kết nối sâu sắc cùng đồng nghiệp. Ảnh: Quốc Thắng

Công việc nào cũng có áp lực nhất định, song khi được đặt trách nhiệm và kỳ vọng càng cao thì càng trăn trở, bận rộn hơn. Vĩnh Thuận từng rơi vào “cái bẫy” bỏ quên chính mình, gia đình và những mối quan hệ quý báu, thậm chí cảm thấy kiệt sức. Anh đúc kết: “Bạn trẻ đừng chỉ mải miết lao về trước mà nên dành thời gian và sự quan tâm để nhìn lại và quan sát cuộc sống, chính mình phải tự xây nội lực, tái tạo năng lượng để tiếp tục bứt phá”. Anh cũng cho rằng biết cách tự đánh giá mình một cách khách quan sẽ giúp ích cho người trẻ. Đặc biệt, những bạn mới gia nhập thị trường lao động càng nên giữ thái độ tích cực, tiếp thu lời nhận xét của quản lý, những người đi trước và dành sự tập trung, nghiêm túc với công việc, từ những nhiệm vụ bé nhỏ, bình dị nhất. Tất cả là vì một kết quả toàn diện, tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp lẫn cá nhân người đi làm.

Thay vì tận dụng quyền hạn để áp đặt nhiệm vụ, Thuận đề cao việc lắng nghe và trao đổi đa chiều nhằm bồi đắp lòng tin, thể hiện sự cởi mở, cảm thông, tăng tính đồng lòng của đội nhóm, xem ai cũng là một mảnh ghép cần thiết trong bức tranh chung. Anh có phương châm: "Người dẫn đầu nên suy nghĩ cho "cái ta" - luôn vì lợi ích, tầm nhìn lớn lao hơn "cái tôi". Khi làm quản lý, thành công sẽ được đo lường bằng kết quả của cả tập thể".

"Mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy sống sao cho ý nghĩa và trọn vẹn hoài bão. Không bao giờ là quá trễ để học hỏi và bắt đầu dệt mơ ước của riêng ta. Giữa thời đại sống vội, bạn trẻ đừng quá hấp tấp, sốt ruột khi thấy bạn bè đồng trang lứa thăng tiến nhanh" - Thuận tâm tình.

Theo anh, bạn trẻ hoàn toàn có thể đạt được vị trí cao trong sự nghiệp nếu có định hướng cụ thể, kiên trì nâng cấp bản thân thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo