Tổ chức thi tại... nhà riêng trong ngày lễ

Tin mới

01/05/2014 09:34

Sáng 30-4, phụ huynh một sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa phản ảnh ông Đoàn Vũ Xuân Phúc, giáo viên trường này, đang tổ chức thi hết học phần cho sinh viên tại nhà riêng ngay trong ngày nghỉ lễ 30-4.

Có mặt tại nhà ông Phúc ở đường Trương Định (phường Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa), chúng tôi thấy có một nhóm sinh viên đang chuẩn bị bài vở để kiểm tra, còn ông Phúc mặc áo thun, quần soóc đang hỏi bài một nữ sinh.

Ông Phúc cho biết theo kế hoạch ngày 28-4 thi chứng chỉ học phần môn lý luận cơ bản cho sinh viên năm nhất lớp y học cổ truyền nhưng vì sinh viên xin chuyển sang ngày 29-4 thi nên ông đồng ý. “Tuy nhiên, ngày 29-4, tôi kiểm tra cả hai lớp y học cổ truyền và điều dưỡng hơn 40 sinh viên nên không kịp, do vậy còn 10 sinh viên lớp y học cổ truyền xin thi vào sáng 30-4. Cái này là nguyện vọng của mấy em, tôi linh động tổ chức...” - ông Phúc giãi bày.

Trả lời câu hỏi tổ chức thi tại nhà riêng, ngay trong ngày nghỉ ai giám sát, ông Phúc nói: “Tôi thấy thi ở nhà riêng cũng không vấn đề gì, vì có lúc thi tại bệnh viện thì ai giám sát gì đâu”.

TS Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa - khi biết chuyện thi nói trên bức xúc: “Ngày lễ là nghỉ, thi ở trường còn không được chứ nói chi thi tại nhà riêng giáo viên. Chắc chắn sau nghỉ lễ, chúng tôi sẽ làm việc với thầy Phúc để xem xét động cơ, mục đích việc tổ chức thi sai quy chế này và sẽ xử lý nghiêm khắc”.

Ôn thi tốt nghiệp trong dịp lễ

Sáng 30-4, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Tân Phong, quận 7, TP HCM, phản ảnh trong dịp lễ 30-4 và 1-5, cả nước được nghỉ nhưng Trường Tân Phong vẫn tổ chức học cho học sinh khối 12.

Trao đổi về thông tin trên, ông Phạm Văn Tiến, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Nhà trường vẫn cho học sinh nghỉ hai ngày lễ như bình thường. Tuy nhiên nhiều giáo viên khối 12 đã tình nguyện không nghỉ lễ để phụ đạo thêm cho một số học sinh yếu tại trường do lo các em rớt tốt nghiệp. Đây là hoạt động tự nguyện của giáo viên do lo lắng cho tình hình ôn thi của học trò, không ép buộc cũng không thu tiền. Học sinh nào có nhu cầu thì cứ đến để giáo viên ôn tập thêm các môn thi tốt nghiệp”.

 

Theo L.TRANG - DUY THANH (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI