Cảnh cáo thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ

Tin mới

23/02/2014 09:43

(NLĐO)- Thày Trần Thế Vinh, người tát học sinh thủng màng nhĩ trên bục giảng, đã bị kỷ luật cảnh cáo dù gia đình học sinh đã có đơn bãi nại và thầy cũng tỏ ra rất hối hận, xin lỗi và chăm sóc tận tình học sinh bị mình đánh.

 

Cuộc họp hội đồng kỷ luật về hành vi tát học sinh của thầy Trần Thế Vinh
Cuộc họp hội đồng kỷ luật về hành vi tát học sinh của thầy Trần Thế Vinh

 

Sáng nay 23-2, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết Hội đồng kỷ luật trường THCS Hương Bình (huyện Hương Khê) vừa có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với thầy giáo Trần Thế Vinh, người đánh học sinh thủng màng nhĩ.

Trước đó, chiều ngày 22-2, Trường THCS Hương Bình đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật để tiến hành bỏ phiếu, lựa chọn cách thức kỷ luật đối với giáo viên Trần Thế Vinh.

Được biết, phía gia đình em Phan Văn Chung, học sinh bị thầy Vinh tát thủng mảng nhĩ, đã có đơn xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với thầy Vinh.

Bên cạnh đó, xét thấy thầy Vinh cũng đã tỏ ra rất hối hận về hành động sai trái của mình, có lời xin lỗi với em Chung và gia đình em. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc dạy học, thầy Vinh đã lên bệnh viện chăm sóc em Chung chu đáo, hội đồng trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Chiều tối 22-2, nhận thấy tình hình sức khỏe em Chung đã ổn định, phía Bệnh viện đa khoa Hương Khê đã cho em ra viện về nhà chăm sóc.

 

Đơn bãi nại từ phía gia đình em Phan Văn Chung

Đơn bãi nại từ phía gia đình em Phan Văn Chung

 

Thầy Trần Thế Vinh cũng một lần nữa thừa nhận hành động đánh học sinh là sai trái và cảm thấy hối hận sau khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. “Việc làm của tôi là hoàn toàn sai trái. Đó là hành động của giây phút quá nóng giận. Tôi thành thật xin lỗi em Chung. Và tôi thấy rất xúc động khi biết gia đình em viết đơn bãi nại cho tôi. Tôi cũng muốn có cơ hội để được sửa chữa, tiếp tục đứng trên bục giảng” - Thầy Vinh nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng ngày 18-2, tại trường THCS Hưng Bình (Hương Khê), trong lúc đang giờ học môn Mỹ Thuật, thầy Trần Thế Vinh đã quát mắng và thẳng tay tát học sinh của mình là em Phan Văn Chung (SN 1999, lớp 8A) khiến em Chung phải nhập viện trong tình trạng thủng mãng nhĩ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hương Khê, lãnh đạo Trường THCS Hương Bình đã yêu cầu thầy giáo Vinh làm bản kiểm điểm, tường trình lại toàn bộ sự việc. Đồng thời, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Vinh để kiểm điểm và có hình thức kỷ luật.

Tin-ảnh: Đức Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI