Tố hiệu trưởng ép nữ sinh làm caddy

Tin mới

11/01/2013 17:40

(NLĐO) - Nhiều phụ huynh, học sinh đã tụ tập bên ngoài một ngôi trường nổi tiếng ở quận Muang, Kalasin (Thái Lan) để phản đối việc hiệu trường ép các nữ sinh phải làm caddy (nhân viên kéo bao gậy cho khách trong sân golf).

Một học sinh trả lời trên báo Daily News hôm 10-1 cho biết ông Surapong Phusaengsri, Hiệu trưởng Trường Khamin Phitthayasan, đã buộc các nữ sinh từ lớp 10 đến lớp 12 làm caddy tại một câu lạc bộ golf cách trường khoảng 30 km.
 
Nếu học sinh từ chối, nhà trường sẽ đánh rớt họ. Một nữ sinh lớp 10 nói rằng nhà trường thậm chí còn không gửi thư hỏi ý kiến phụ huynh có đồng ý cho con em họ làm công việc này hay không.

Theo nhận xét của một phụ huynh, hiệu trưởng chẳng những không quan tâm đến việc cải thiện chất lượng giảng dạy mà còn gây nên điều tiếng không tốt cho trường. Các phụ huynh cho biết chính quyền quận Kalasin đã hứa sẽ làm rõ vấn đề nhưng mãi vẫn không thấy hồi âm.

"Làm caddy không phải là nhiệm vụ của học sinh nhưng chúng em đã bị dọa hạ điểm số nên buộc phải làm điều đó. Em sẽ không để cho điều này xảy ra lần nữa bởi vì đó là một công việc khó nhọc và chúng em có nguy cơ bị lạm dụng tình dục" - một nữ sinh lớp 10 nói.

Hiệu trưởng Surapong cho rằng có sự nhầm lẫn ở đây. " Cơ quan hành chính quận Kalasin đã yêu cầu hợp tác với nhà trường để tìm kiếm các học sinh tình nguyện làm caddy cho một giải đấu golf từ thiện. Nhà trường đã ra thông báo về vấn đề trên và cũng trợ cấp chi phí đi lại cũng như một vài khoản khác cho những học sinh tham gia”.

Ông Surapong mong muốn các bậc phụ huynh cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề trước khi cáo buộc ông.
Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI