Ông Nguyễn Văn Chức, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Thủ Đức, cho biết một học sinh của Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ trong khu chung cư Tecco Linh Trung, đi chung chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP HCM ngày 3-5 với bệnh nhân 2999, ghi nhận tại Đồng Nai. 

Sau khi nhận được thông tin, học sinh này cùng gia đình được Trung tâm y tế phường Linh Đông lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến khu cách ly phường Cát Lái, hiện tất cả đã có kết quả âm tính lần một.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tránh lây nhiễm ra cộng đồng, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và Trạm y tế phường Linh Đông đã lấy 150 mẫu xét nghiệm tầm soát tại chung cư này. Bao gồm 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mẫu giáo, 94 người là cư dân chung cư.

TP HCM: 56 học sinh, giáo viên một trường mầm non phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Phụ huynh Phan Phước Thành, có con học sát lớp học sinh đi cách ly tập trung cho biết, khi nhận được thông báo gia đình đã lo lắng, đưa con đến trường để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, anh cũng đăng ký xét nghiệm cho cả gia đình để yên tâm. Trường cũng đã cho học sinh nghỉ từ ngày hôm nay.

TP HCM: 56 học sinh, giáo viên một trường mầm non phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, sau lễ 30-4, 1-5 có hơn 90.000 học sinh, giáo viên rời khỏi TP HCM và trở về. Trong đó, 15 người đi chung chuyến bay với một ca bệnh 2999, là học sinh ở các quận 1, 5, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú và TP Thủ Đức. Tất cả đều được cách ly tập trung. Học sinh TP HCM sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10-5.

Bệnh nhân 2999, là nữ, 44 tuổi, quản lý quán bar New Phương Đông TP Đà Nẵng, đi chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng đến TP HCM, sau đó di chuyển về Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại đây.

Ng.Thuận