xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 9 trường THPT chưa dạy học trực tiếp do học sinh chưa trở lại

Đặng Trinh

(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, lý do học sinh chưa tham gia học tập trực tiếp từ ngày 4-1 chủ yếu là do các em đang là F0, đang trong khu vực cách ly, chưa trở lại thành phố.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có báo cáo về kết quả tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục đối với học sinh khối 7,8,10,11 từ ngày 4-1. Theo Sở GD-ĐT TP, từ ngày 4-1, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng quận 4 và huyện Củ Chi tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh lớp 7,8 từ ngày 10-1-2022.

Quá trình dạy học trực tiếp, các cơ sở giáo dục đã xây dựng kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, kế hoạch và phương án phòng, chống dịch Covid-19 được ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định và phê duyệt trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Thực hiện khảo sát tại một số quận, huyện trong tháng 12-2021, kết quả có từ 60 đến dưới 80% phụ huynh học sinh đồng ý cho con tham gia học tập trực tiếp, qua 2 tuần học tập, tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng thuận tăng hơn 16%.

TP HCM: Vì sao một tỷ lệ học sinh chưa đến trường học tập trực tiếp? - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) đến trường học tập trực tiếp

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, cón một tỷ lệ nhỏ học sinh từ lớp 7 chưa tham gia học tập trực tiếp từ ngày 4-1 chủ yếu là do học sinh đang là F0, đang trong khu vực cách ly, chưa trở lại thành phố. Báo cáo của Sở GD-ĐT TP cho thấy, số trường tổ chức dạy học trực tiếp rất cao, cụ thể: bậc THCS: 285/286 trường, tỷ lệ: 99,65%. Còn 1 trường tại huyện Hóc Môn sẽ tổ chức học trực tiếp từ ngày 5-1 do sửa chữa. Bậc THPT, có 195/204 trường, tỷ lệ 95,59%, còn 9 trường chưa tổ chức, lý do là các trường ngoài công lập, học sinh chưa trở lại TP. GDTX: 28/30 đơn vị, tỷ lệ 93,33%, còn 2 đơn vị chưa tổ chức.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, hiện nay vẫn còn 49 cơ sở giáo dục bậc mầm non và tiểu học vẫn còn đang được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Cũng theo sở này, từ ngày 13-12-2021 đến ngày 7-1-2022, có 130 ca nhiễm mới là giáo viên, nhân viên và học sinh đang dạy học trực tiếp và phát hiện tại trường. Tất cả các trường hợp đã được xử lý theo quy định.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo