xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Trẻ mầm non đến trường trên tinh thần tự nguyện từ tháng 2

Đặng Trinh

(NLĐO)- Từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, các trường mầm non sẽ mở cửa dạy học trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh

UBND TP HCM vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TP HCM.

Theo quyết định này, từ tháng 9-2021 đến tháng 1-2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP HCM, các phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức. Phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi, giữ liên lạc chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ để nắm bắt tình hình sức khoẻ trẻ. Thực hiện đa dạng các clip hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chia sẻ với phụ huynh...nhằm hỗ trợ, củng cố về kỹ năng, kiến thức trong thời gian trẻ chưa đến trường.

TP HCM: Từ tháng 2, mở cửa trường mầm non trên tinh thần tự nguyện - Ảnh 1.

Trẻ sinh hoạt, vui chơi tại Trường MN Tatuschool- TP Thủ Đức khi trước dịch. Ảnh: Ngọc Nga

Từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, trẻ đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học ở bậc học này dự kiến vào ngày 29-7-2022.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đến thời điểm này, bậc học mầm non mới có khung thời gian, kế hoạch năm học cụ thể.

Tại TP HCM, trường mầm non chưa được mở cửa khiến các trường khối tư thục tại gặp muôn vàn khó khăn. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, tính đến cuối tháng 10-2021, toàn thành phố có 153 trường, nhóm, lớp mầm non giải thể và sắp giải thể. Trong đó có 21 trường, 44 nhóm trẻ, 49 lớp giải thể, 20 trường tạm dừng hoạt động và 19 trường có nguy cơ giải thể.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo