Trong công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND địa phương quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên giáo viên vừa tham gia chống dịch theo phân công, vừa chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

TP HCM có nên lùi thời điểm bắt đầu năm học mới? - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM sẽ học trực tuyến đến hết học kỳ I năm học 2021-2022

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP HCM nhiều phụ huynh gửi ý kiến tới Báo Người Lao Động cho rằng nên lùi thời điểm bắt đầu năm học mới. Cụ thể, phụ huynh Lê Sang cho rằng TP HCM đang là địa phương có dịch căng thẳng, vậy UBND TP, Sở GD-ĐT cần khẩn trương ban hành thông báo lùi thời điểm bắt đầu năm học để học sinh và phụ huynh chủ động chuẩn bị. 

"Giờ nhà tôi chỉ có một điện thoại có thể kết nối internet, trong khi hai đứa trẻ phải học thì không biết xoay sở ra sao" - phụ huynh này cho hay.

Phụ huynh Ngọc Diệp mong muốn TP HCM sẽ lùi thời gian bắt đầu năm học để giáo viên, phụ huynh, học sinh yên tâm hơn. Chị Diệp cho rằng nên dời lại 1-2 tháng rồi học bù vào hè năm sau.

Tương tự, theo phụ huynh Bùi Bảo Sơn, TP HCM nên dời năm học mới, vì học trực tuyến trong thời gian dài sẽ không hiệu quả. Tinh thần và sức lực của các gia đình đang tập trung vào phòng chống dịch, rất áp lực.

Bên cạnh đó, bạn đọc Hoàng Minh cho biết nếu TP HCM giữ nguyên thời gian bắt đầu năm học thì nên có chỉ đạo cụ thể, trong thời gian học trực tuyến, học sinh trường công và trường tư được giảm học phí như thế nào... 

Thăm dò ý kiến

TP HCM có nên lùi thời điểm bắt đầu năm học mới không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ng.Thuận