Thực hiện gói hỗ trợ học phí một lần theo số tháng thực học, định mức hỗ trợ học sinh/tháng. Đối tượng được hỗ trợ là trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập, học viên GDTX công lập đang học tập tại TP HCM với kinh phí là 427 tỉ đồng.

Theo tờ trình của UBND TP HCM, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài và chưa có tiền lệ, làm ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của phần lớn người dân trên địa bàn TP. Nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bới gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP HCM đã tham mưu UBND TP về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn TP .

Theo đó, mức hỗ trợ cụ thể như sau: học sinh học tại các trường ở Thành phố Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân được hỗ trợ từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng/tháng, tùy cấp học.

Học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ được hỗ trợ từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng/tháng, tùy cấp học.

TP HCM đề xuất chi 427 tỉ đồng hỗ trợ học phí học kỳ I cho học sinh - Ảnh 1.

Nếu HĐND TP thông qua, HS TP HCM sẽ được miễn học phí ngay trong học kỳ I

Đồng thời, được tiếp tục thực hiện cấp bù kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập do điều chỉnh mức thu học phí bậc học nhà trẻ (nhóm 2), THCS, bổ túc THCS sở theo Điều 2 của Nghị quyết số 25/2018/NQ-HĐND.

Theo tính toán của UBND TP, dự trù kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ là 427 tỷ đồng. Trong đó, với trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, học viên giáo dục thường xuyên công lập là 287 tỷ đồng.

Tổng mức hỗ trợ với trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, không bao gồm các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là 140 tỷ đồng.

Tin-ảnh: Đặng Trinh