xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

Phương Quỳnh

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Sáng 14-6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP, cho biết hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP HCM đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP. Sở GD-ĐT TP HCM đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Theo ông, Dương Trí Dũng, TP HCM hiện có 702 học sinh và 387 giáo viên trong các khu phong tỏa, cách ly. Trong đó, 6 học sinh thuộc diện F0, 48 F1 và 218 F2.

Toàn ngành GD-ĐTTP  hiện có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập 9.311 tổ phòng chống Covid-19 tại các trường học để theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo chung.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi - Ảnh 1.

Giáo viên thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Dương Trí Dũng cho biết trước đó, Sở GD- ĐT TP HCM dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 12-6 nhưng đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP. 

Sở GD-ĐT TP HCM cũng tham mưu sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21 và 22-6. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP HCM vẫn phức tạp, khó lường. TP HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần tiếp theo, vì vậy việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 7, 8 và 9-7. Sở GD-ĐT TP HCM cho biết rất lo lắng và đề xuất kỳ thi lớp 10 nên được tổ chức khoảng ngày 25-6 để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT.

Tuy nhiên, TP HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết ngày 30-6. Vì vậy, việc Sở GD-ĐT kiến nghị tổ chức thi lớp 10 vào ngày 25-6 là rất khó khả thi.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo