Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trưa ngày 29-1 đã có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị giáo dục về thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các trường học tại TP HCM kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị với các nội dung trọng tâm: Thực hiện nghiêm túc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học. Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh. sinh viên, khách liên hệ công tác.

TP HCM dừng tất cả hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để phòng Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM dừng tổ chức mọi hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày mai 30-1. Ảnh: NLĐO

Đặc biệt, kể từ ngày mai (30-1), dừng tổ chức mọi hoạt động giáo dục ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang- khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung-khai báo y tế).

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang...duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định. 

Thủ trưởng các đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13-1-2021 trở lại đây; các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 (F1,F2) phải thực hiện khai báo y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định...

Đặng Trinh