Năm học 2021-2022, TP HCM có 114 trường tuyển sinh lớp 10 công lập với mức học phí được quy định là 100.000 đồng/tháng.

Nếu rớt lớp 10 công lập, học sinh có thể lựa chọn các trường THPT ngoài công lập, hệ thống GDTX, giáo dục nghề nghiệp, hệ Trung cấp chuyên nghiệp trong trường CĐ.

Trong đó có khoảng gần 100 trường THPT ngoài công lập, trường liên cấp. Đặc biệt, hệ thống trường này có mức học phí chênh lệch rõ rệt.

Có thể kể đến, như Trường Tiểu học - THCS - THPT Emasi Vạn Phúc (TP Thủ Đức) có mức học phí 2 buổi/ngày là 22,68 triệu đồng/tháng. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (TP Thủ Đức), mức học phí 2 buổi/ngày là 25 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm (TP Thủ Đức, quận Gò Vấp), mức học phí 2 buổi/ngày là 3,2 triệu đồng/tháng. Hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Á Châu có mức học phí là 16,6 triệu đồng/tháng.

Tại khu vực quận 7, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý có mức học phí là 14 triệu đồng/tháng. Hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Canada là 31,5 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Việt Úc có mức học phí 2 buổi/ngày là 36,9 triệu đồng/tháng.

TP HCM: Học phí lớp 10 trường ngoài công lập có nơi trên 50 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Bắc Mỹ (Huyện Bình Chánh) có mức học phí cao nhất là 53 triệu đồng/tháng. Trong khi cũng ở khu vực Bình Chánh, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Albert Einstein có mức học phí là 20,2 triệu đồng...

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh, mức học phí của tất cả các trường, phụ huynh xem TẠI ĐÂY

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập (không tính hệ chuyên và tích hợp) tại TP HCM là 66.520 chỉ tiêu, dự kiến sẽ có gần 30.000 thí sinh rớt khỏi cuộc đua vào lớp 10 công lập.

Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDTX, hệ Trung cấp trong các trường CĐ trực thuộc trên địa bàn TP HCM vào khoảng hơn 45.000 chỉ tiêu.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP HCM, các trường ngoài công lập không thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 thực hiện theo phương thức xét tuyển. Sở này cũng yêu cầu các trường ngoài công lập tuyệt đối không nhận thêm học sinh mới sau đợt 2 (trước ngày 30-9).

Đặng Trinh