xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

Tin-ảnh: Đặng Trinh

(NLĐO)- Tiến độ tiêm vắc-xin là cơ sở quan trọng để quyết định học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 vào sáng 29-10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết học sinh các lớp cuối cấp đã tiêm vắc-xin, đầu tháng 12 có thể đến trường học trực tiếp

Theo ông Hiếu, TP HCM sẽ xây dựng phương án đề xuất cho học sinh quay trở lại trường. Trước mắt là ưu tiên cho học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12 đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới.

Theo người đứng đầu ngành GD-ĐT TP, để xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường, Sở GD-ĐT sẽ lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương và phụ huynh. Kế hoạch cụ thể được căn cứ vào việc từng quận, huyện rà soát, đánh giá cấp độ dịch của địa phương. Trong đó tiến độ tiêm vắc-xin là cơ sở quan trọng để quyết định học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp. 

"Như vậy, đầu tháng 12, sau khi học sinh đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc-xin, sở sẽ trình UBND TP HCM kế hoạch cho HS trở lại trường học tập trực tiếp, trên nguyên tắc đến trường là phải an toàn, an toàn mới đến trường"- ông Hiếu khẳng định.

Về tiến độ tiêm chủng cho học sinh, ông Hiếu cho biết trong tuần này gần như hoàn thành việc tiêm vắc-xin cho học sinh THPT và tiếp tục thực hiện lộ trình tiêm hạ thấp dần độ tuổi theo quy định.

TP HCM: Học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12 - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm các cơ quan y tế, quận, huyện cũng đang tiến hành bàn giao những cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành công tác trưng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay còn khoảng 250 cơ sở giáo dục ở TP HCM sẽ bàn giao trong tháng 11. Những cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo