Theo văn bản, ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập, chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khoẻ, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. Giáo viên chủ nhiệm tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch bệnh và triển khai kế hoạch phòng chống dịch của nhà trường cho học sinh.
TP HCM dời hàng loạt cuộc thi của học kỳ 2 năm học 2019-2020
Đồng thời, tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe của tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp phục vụ tại trường, hoặc các bộ phận phục vụ công việc có liên quan trực tiếp tại nhà trường nhưng không thuộc diện quản lý trực tiếp của nhà trường. Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm tuyệt đối an toàn, tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín uống chín.
Đặc biệt với các trường có học sinh bán trú và nội trú, Sở GD-ĐT giao hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường. Đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh, bố trí chỗ ăn hợp lý và giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân phải được dùng riêng, được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.
Phối hợp ngành y tế địa phương tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời xử lý.
Bình luận (0)