Thông tin trên được đưa ra tại lễ trao giải "Chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021" cho hơn 200 học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tham gia kỳ xét tuyển của tổ chức giáo dục Pearson (Anh quốc), do tập đoàn giáo dục EMG Education tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo Ban Tổ chức chương trình, dù trải qua một năm học đầy thách thức, học sinh chương trình TATH tại Việt Nam tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển để nhận Chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE. Kết quả của học sinh Việt Nam khá cao so với học sinh trên toàn thế giới. Cụ thể, trong số hơn 200 học sinh tham gia xét tuyển năm học vừa qua, 100% có kết quả đạt ở tất cả các môn. 

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm khá trở lên môn tiếng Anh là gần 98%, môn toán 98% và môn khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm xuất sắc môn toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm xuất sắc môn toán của học sinh toàn cầu (65%).

Trong đó, em Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM), đã đạt điểm 9. Đây là mức điểm tối đa cho cả 3 môn tiếng Anh, toán, khoa học. Châu Anh là một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm vừa qua. 

Học sinh này được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường ĐH California Irvine (Mỹ) trị giá 200 triệu đồng.

TP HCM: Một học sinh được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, chương trình TATH (dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam) đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm qua. Học sinh TP HCM đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi tham gia một chương trình tiếng Anh với chất lượng học thuật rất cao.

Ông Hiếu cho rằng năm học 2020-2021 vừa qua là năm học vô cùng khó khăn, phải giảng dạy và học tập trên môi trường Internet. Tuy nhiên, học sinh của TP HCM đã vượt qua những khó khăn và đạt được kết quả cao trong năm học này. 

"Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh TP HCM và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị phối hợp EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian phòng chống dịch bệnh, học tập trực tuyến"- GĐ Sở GD-ĐT TP HCM nhận xét. 

Đặng Trinh