TP HCM: Nhiều quận, huyện chưa báo cáo về tuyển sinh đầu cấp

Tin mới

06/01/2019 15:42

(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa công khai danh sách các quận, huyện chưa báo cáo dự kiến kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020, trong đó có các quận 1, 4, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận...

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời hạn báo cáo phải trước ngày 26-12 nhưng đến nay, nhiều quận, huyện còn chậm trễ. 

Việc dự kiến tuyển sinh các lớp đầu cấp là căn cứ quan trọng để kịp thời tổng hợp số liệu và chuẩn bị cho công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp (1, 6, 10) năm học 2019-2020.

TP HCM: Nhiều quận, huyện chưa báo cáo về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh 1.

Học sinh dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Do áp lực về dân cư, việc tuyển sinh đầu cấp hằng năm tại TP HCM luôn trong tình trạng căng thẳng. Đặc biệt, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 hằng năm được đánh giá có tỉ lệ cạnh tranh gay gắt.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, trong kỳ thi lớp 10 năm 2019, cấu trúc đề thi các môn cơ bản không thay đổi nhưng sẽ thay đổi cách đặt câu hỏi để kích thích tư duy sáng tạo của học sinh. Năm 2019, Sở GD-ĐT TP HCM cũng sẽ không công bố đề thi minh họa kỳ thi lớp 10.

Ông Trần Tiến Thành, chuyên viên môn Ngữ văn, Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết đối với môn Ngữ văn, cấu trúc đề thi năm 2019 vẫn gồm 3 phần. Phần đọc - hiểu sẽ vẫn giữ nguyên cấu trúc như cũ là chọn một văn bản để học sinh trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, loại văn bản của năm nay sẽ có chọn lọc cao, dù vẫn mang tính thời sự, thực tiễn nhưng phù hợp, gần gũi với tâm lý lứa tuổi các em.

Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI