Trong thông báo ngày 7-5, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho biết sinh viên, học viên… sẽ nghỉ học và hoãn thi tập trung tại trường từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên theo dõi lịch học trên website của trường và tiếp tục học online; riêng các môn kiến tập, thực tập… ở ngoài trường sẽ giao trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của trường từ đó cân nhắc quyết định cho sinh viên tiếp tục hay nghỉ tùy vào tình hình thực tế, để đảm bảo phòng chống dịch.

Lãnh đạo trường cũng yêu cầu sinh viên, học viên, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Trong trường hợp có các biểu hiện bất thường như ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

TP HCM: Nhiều trường đại học ra thông báo ngừng học tập trung vì Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng thông báo tạm ngừng các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường. Thông báo cho biết các lớp học lý thuyết chuyển qua học trực tuyến; với các lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng đã có thông báo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, trường triển khai công tác giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các hệ đào tạo từ ngày 6-5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trưa 7-5, UBND TP HCM đã ra công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, quận huyện, TP Thủ Đức yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ ...). Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ ngày 7-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

TP HCM: Nhiều trường đại học ra thông báo ngừng học tập trung vì Covid-19 - Ảnh 3.
Huy Lân