xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Tạm thời chưa thu học phí năm học mới

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm thời chưa tổ chức thu học phí năm học 2022-2023 để chờ hướng dẫn cập nhật mức học phí trong năm học của UBND TP

Ông Lê Hoài Nam- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, ngày 23-8 đã ký văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT công lập và các đơn vị trực thuộc sở, về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác; thực hiện chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm học 2022-2023 của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM, đối với các khoản học phí năm học 2022-2023, tạm thời chưa tổ chức thu để chờ hướng dẫn cập nhật mức học phí trong năm học của UBND TP.

Bên cạnh đó, duy trì, giữ nguyên nội dung và định mức thu các khoản dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động GD-ĐT công lập trên địa bàn TP HCM trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023 (mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phụ vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú... và các khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD-ĐT).

TP HCM: Tạm thời chưa thu học phí năm học mới - Ảnh 1.

TP HCM giữ nguyên mức thu các khoản thu dịch vụ trong năm học mới

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các đơn vị khi xây dựng dự toán cần lưu ý thời gian thu phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định của UBND TP về kế hoạch, thời gian năm học. Tất cả khoản thu phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh, sinh viên. Bộ phận tài vụ của nhà trường thực hiện thu tiền, phát hành biên lai, hóa đơn cho từng học sinh, sinh viên; không cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

Về chế độ miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ mồ côi theo Nghị quyết 02 của HĐND TP HCM, thực hiện theo hướng dẫn của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí chưa cấp thiết

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, hiện nay, dịch Covid-19 được kiểm soát, kinh tế thành phố đang từng bước ổn định, phục hồi, song việc tăng giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu đã ảnh hưởng, tác động khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Để bảo đảm an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với phụ huynh và học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn thực hiện nguyên tắc: Duy trì, giữ nguyên toàn bộ nội dung và định mức các khoản thu dịch vụ phuc vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập đã thực hiện trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng đề nghị thủ trưởng các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện có, đảm bảo yêu cầu chất lượng và điều kiện để tổ chức dạy học; cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí chưa cấp thiết để tiết giảm các khoản thu hỗ trợ hoạt động giáo dục trong năm học mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo