Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ theo công văn của UBND TP về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

Sở GD-ĐT TP giao các phòng GD-ĐT thống kê, rà soát số lượng trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi đang đi học tại các cơ sở giáo dục và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin cho nhóm tuổi này.

Trước đó, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương rà soát, thống kê số trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi trước ngày 30-9 để chuẩn bị tiêm vắc-xin COVID-19. Cũng theo công bố của Bộ Y tế vừa qua, TP HCM là một trong 5 địa phương trong cả nước có tỉ lệ tiêm vắc-xin cho trẻ em thấp.

Tại TP HCM, ngay sau khi có thông báo khẩn của Sở GD-ĐT TP, trong ngày 29-9, nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết phụ huynh có con trong nhóm tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi được lấy ý kiến đều không đồng ý tiêm. TP HCM hiện có khoảng hơn 263.000 trẻ mầm non đang theo học tại các cơ sở giáo dục

Đặng Trinh