xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản

Tin-ảnh: Đặng Trinh

(NLĐO) - Sáng 29-11, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 15 cán bộ quản lý, giáo viên năm 2020 và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, năm 2020, TP HCM không có hồ sơ đề nghị xét Nhà giáo nhân dân; có 17 hồ sơ trình Bộ GD-ĐT xét Nhà giáo ưu tú và 15 nhà giáo được Chủ tịch nước ra quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức (bên trái) và Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu (bên phải) trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho giáo viên đạt giải

Trong khi đó, Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng do Sở GD-ĐT TP HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các cá nhân, nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Năm nay, những người được xét chọn giải thưởng là cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, trường chuyên biệt và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP HCM. Thành tích được xét chọn tính đến học kỳ I năm học 2021-2022.

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 2.

Trao bằng khen cho giáo viên đạt giải

Cán bộ quản lý, giáo viên được xét chọn dựa trên các tiêu chí: có tâm huyết với nghề sư phạm, nhiều cống hiến cho ngành GD-ĐT, thời gian công tác trong ngành tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo), có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong từng hội đồng phải trên 80%.

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 3.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên được xét chọn phải đáp ứng tiêu chí am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành GD-ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Kết quả đánh giá trong 5 năm học gần nhất của ứng viên được xét chọn phải đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường Internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 4.

Mỗi thầy cô giáo đạt giải năm nay sẽ được nhận bằng khen của UBND TP HCM, quà tặng và kỷ niệm chương của Ban Tổ chức cùng số tiền thưởng 20 triệu đồng/người.

TP HCM trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 5.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết lãnh đạo thành phố đặt trọn niềm tin, tự hào với đội ngũ thầy giáo, cô giáo năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, say mê và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. 

"Tôi mong mỏi các thầy cô được tôn vinh hôm nay sẽ là những "đầu tàu" của toàn ngành giáo dục thành phố, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, động viên, dẫn dắt những thầy cô giáo trẻ tiếp tục vững vàng với sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị ngành giáo dục tiếp tục phối hợp đề xuất với lãnh đạo thành phố những chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng để thầy cô có đời sống vật chất và tinh thần thoải mái, yên tâm công tác. Người thầy phải hạnh phúc mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn. Người thầy phải hạnh phúc mới có thể dạy cho các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc" - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo