Thống kê từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 của 63 tỉnh thành của Bộ GD-ĐT cho thấy TP HCM có điểm trung bình môn tiếng Anh cao nhất cả nước, với mức điểm 7,226.

TP HCM xếp thứ nhất điểm tiếng Anh, thứ nhì điểm toán - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương - TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Hai địa phương đứng ở vị trí thứ 2 và 3 là Bình Dương (7,106 điểm) và Bà Rịa - Vũng Tàu (6,736 điểm). Xếp tiếp theo là Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội, Đà Nẵng, Ninh Bình, An Giang, Vĩnh Phúc. 4 địa phương có điểm trung bình tiếng Anh thấp nhất cả nước là Hà Giang, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên.

Trong khi đó, ở môn toán, Nam Định là địa phương có điểm trung bình cao nhất với 7,423 điểm. TP HCM xếp thứ 2 với điểm trung bình môn toán là 7,16 điểm, thứ 3 là Bình Dương với 7,132 điểm. Các tỉnh có điểm cao tiếp theo là Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đối với môn ngữ văn, Hà Nam là địa phương có điểm trung bình cao nhất với 7,145 điểm, đứng đầu trong cả nước. Sau Hà Nam, các tỉnh có điểm ngữ văn cao tiếp theo là An Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Sóc Trăng, Nghệ An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bạc Liêu, Vĩnh Phúc.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi biết kết quả thi, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 3 lần trong vòng 10 ngày kể từ 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8. Thí sinh chỉ được thực hiện bằng phương thức trực tuyến.

 Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, lưu ý thí sinh cần cân nhắc và cẩn thận khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Theo đó, thí sinh có thể chuyển đổi thứ tự các nguyện vọng, thay đổi, bỏ bớt hay bổ sung thêm nguyện vọng mới nhưng đảm bảo số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Yến Anh