Ngày 4-11, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có việc một trẻ mầm non 3 tuổi của nhà trường bị bỏ quên ở trường. Tuy nhiên, sự việc đã được đôi bên giải quyết ổn thỏa.

Trẻ mầm non 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 28-10, phụ huynh của cháu L. đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời là cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, khi về nhà, gia đình vẫn không thấy con đâu mới nháo nhác đi tìm. Tiếp tục gọi cho cô giáo thì cô vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Tới 19 giờ tối, vẫn không thấy con đâu, gia đình đã tới báo cáo công an và đến trường tìm kiếm. Khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. đang bên trong nhà vệ sinh. Lúc nhà nhà vệ sinh đã khóa trái cửa.

Sự việc trên đã khiến rất nhiều phụ huynh bất bình vì cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm, tắc trách trong việc giao trả trẻ.

Theo lý giải của Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ cô giáo chủ nhiệm lớp bị nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. "Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm đã phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu bẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…"- bà Lan thông tin.

Cũng theo bà Lan, việc giáo viên chủ nhiệm không phát hiện cháu bên trong nhà vệ sinh sau khi khóa cửa ra về là sai sót của giáo viên. "Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã thỏa thuận với gia đình và đã được thông cảm nên đã không báo cáo vụ việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật"- bà Lan khẳng định.

Tuấn Minh