Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

Tin mới

04/05/2014 11:30

(NLĐO) – Một trường trung học ở Trung Quốc đã cho chuyển toàn bộ lớp học vào rừng để làm bài thi cuối kỳ vì lo lắng rằng học sinh sẽ không làm bài tốt trong không gian nóng nực, chật hẹp của phòng học.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Lo lắng học sinh mình không thể làm bài cuối kỳ tốt với thời tiết oi bức, những giáo viên tại một Trường Trung học Chengfeng, TP Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc đã chuyển hết bàn ghế học sinh ra rừng để các em làm bài kiểm tra.

Cảnh tượng hàng trăm học sinh ngồi giữa rừng làm bài thi thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiệu trưởng Luk Chien cho biết ý tưởng này không những cho phép học sinh làm bài kiểm tra trong không khí mát mẻ, thoáng đãng mà còn giúp các giáo viên dễ quan sát, hạn chế gian lận thi cử.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Vị hiệu trưởng 56 tuổi nói tiếp: “Thiên nhiên đã ban cho chúng ta bầu không khí trong lành nên tôi đã đề nghị mọi người nên ra ngoài để tận hưởng nó. Ánh nắng mặt trời có tác dụng nuôi dưỡng cả thể chất và tâm hồn học sinh. Điều này hay hơn là học sinh tập trung đông đúc trong một không gian kín mít, tạo điều kiện cho những sinh viên đang có ý định quay cóp, ăn cắp câu trả lời của bạn”.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Hiệu trưởng cũng cho biết không gian bên ngoài khá rộng rãi, tầm nhìn tổng quan thoáng đãng, giúp học sinh giảm tâm lý sợ sệt, căng thẳng khi làm bài thi.

Nhiều học sinh từng tham gia kỳ thi ngoài trời của trường cũng cho biết các em cảm thấy thích thú với ý tưởng này. “Em thích cách thi này. Trước đây, trường chúng em đã thực hiện một kỳ thi tương tự nhưng bàn ghế chỉ chuyển ra khỏi phòng chứ không ra rừng. Khá dễ chịu khi mỗi người ngồi một ghế giữ rừng và làm bài thi”, học sinh nói.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI