Sáng 5-9,Trungnam Group tổ chức lễ bàn giao trường và Khai Giảng Năm học mới 2019 – 2020, tại khuôn viên trường Trung học Cơ Sở - Trung học Phổ Thông Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỉ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng - Ảnh 1.

Các em học sinh dự khai giảng năm học mới tại ngôi trường khang trang

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỉ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng - Ảnh 2.

Chào cờ ngày khai giảng

Đây là ngôi trường do Công ty CP Điện gió Trung Nam – Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group, đầu tư vốn tư nhân xây dựng trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh, với vốn đầu tư 45 tỉ đồng, quy mô phục vụ 1250 học sinh, đạt tiêu chuẩn Quốc Gia. Trường diện tích 9558,1 m2, thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật. Điểm nổi bật của trường là toàn bộ các hạng mục nâng cao chất lượng như hệ thống cổng, cửa sổ nhôm, khuôn viên cây xanh và nhiều thiết bị khác đều được Trungnam Group tài trợ.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỉ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng - Ảnh 3.

Ký kết bàn giao

Tại lễ bàn giao, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp ba lô học sinh và vật dụng học tập cho các em học sinh tại xã Cà Ná. Trungnam Wind Power có trao thêm 20 suất học bổng, tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã nhà.

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A, tỉnh Trà Vinh, Trungnam Group  khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tống mức đầu tư gần 6 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỉ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng - Ảnh 4.

Tặng học bổng cho các em học sinh

Được biết, xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đối với Giáo dục của xã, hiện địa bàn xã chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Việc đưa bàn giao ngôi trường Đặng Chí Thanh rất có ý nghĩa với các em học sinh nơi đây.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỉ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng - Ảnh 5.

Toàn cảnh ngôi trường

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhấn mạnh: Công trình Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, là một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại mà nó còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm sắc son của Tập đoàn Trung Nam đối với tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển Giáo dục của huyện Thuận Nam nói riêng, tỉnh Ninh Thuận nói chung. Ông Lưu Xuân Vĩnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam, Ban giám hiệu nhà trường bảo quản, sử dụng và đưa vào khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất món quà ý nghĩa này.

H. Dũng