Để được một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định các trường ĐH đào tạo ngành kinh doanh bậc ĐH và sau ĐH - IACBE - công nhận, SIU đã không ngừng nâng cao chất lượng để hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, kể từ khi được công nhận là thành viên của IACBE vào tháng 10-2010 và bắt đầu chương trình kiểm định quốc tế của IACBE từ năm 2015.

SIU hiện là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam và là một trong số ít trường ĐH ở khu vực châu Á được IACBE kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định IACBE - Ảnh 1.

Lãnh đạo SIU nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định IACBE

Bên cạnh đó, SIU cũng vừa được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 6.

Lãnh đạo nhà trường cho biết trường nỗ lực đầu tư nghiêm túc và quyết tâm nâng cao chất lượng toàn diện, từ chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng cán bộ, giảng viên, nhân viên cho đến các yếu tố hỗ trợ học tập và nghiên cứu... Việc đạt được 2 kiểm định chất lượng giáo dục là động lực quan trọng để trường tiếp tục đổi mới, nâng chất lượng để hội nhập với nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Tin-ảnh: G.Thùy