Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về toán và đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh qua bài kiểm tra tư duy - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Hoàng Triều

Theo PGS - TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, năm nay trường sẽ tuyển sinh từ phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020; xét tuyển kết hợp. Phương thức xét tuyển kết hợp đã được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 và kết quả bài kiểm tra tư duy. Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kỳ thi tốt nghiệp THPT thành một tổ hợp điểm để xét tuyển. Hình thức tuyển sinh với bài kiểm tra tư duy này sẽ chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Hiện trường đã tiến hành phân phòng thi, đánh số báo danh và gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Qua sơ tuyển, có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Nhà trường sẽ tổ chức 10 hội đồng thi với 194 phòng thi (167 phòng thi tại Hà Nội và 27 phòng thi tại Thanh Hóa).

Y.Anh