Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Giới, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long; ông Thái Văn Tào, Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long; cùng đại diện lãnh lãnh đạo của hơn 35 doanh nghiệp.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đoàn chủ tọa điều hành hội nghị

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 2.

TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, phát biểu khai mạc hội nghị

Về phía Trường ĐH Cửu Long có ThS. Lê Tôn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Thanh, Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Đặng Thị Ngọc Lan cho biết trường đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng. Do đó, việc hợp tác, gắn kết với các doanh nghiệp là điều kiện để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 3.

Đại biểu đóng góp ý kiến

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 4.

Ký kết bàn giao tài trợ cổng thông tin việc làm

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 5.

Ký kết hợp tác với Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long

Tính đến hiện tại, trường đã hợp tác khoảng 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước và đạt được kết quả đáng khích lệ. Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức và doanh nghiệp giai đoạn 2019-2023. Đồng thời nhà trường lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên.

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Cửu Long với nhà tuyển dụng và định hướng phát triển giai đoạn 2023-2025. Trong giai đoạn từ năm 2019 đến tháng 3-2023, trường đã gắn kết với 436 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giới thiệu hơn 50.000 lượt sinh viên của trường đến tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 6.

TS. Nguyễn Thanh Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trưởng ĐH Cửu Long tiếp nhận học bổng từ ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long.

Tại hội nghị, có ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đóng góp cho nhà trường trong việc đào tạo sinh viên. Phần lớn các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng làm việc của sinh viên sinh viên Trường ĐH Cửu Long.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đề nghị nhà trường tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ những năm đầu nhập học…Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hội nghị đã cho ra mắt trang WWW.vieclam.mku.edu.vn do Công ty CareerBuilder tài trợ. Đây là trang kết nối giữa sinh viên Trường ĐH Cửu Long với nhà tuyển dụng. Tham gia trang việc làm, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên tài năng. Đặc biệt, sinh viên dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, tăng cơ hội việc làm cho các em.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 7.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ hội nghị, Trường ĐH Cửu Long đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 7 cơ quan, doanh nghiệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ sinh viên thực tập, thực tế, nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án khởi nghiệp.

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Trường ĐH Cửu Long để nhằm hỗ trợ và giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tin - ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ