Trường ĐH Hoa Sen bổ nhiệm hiệu trưởng mới - Ảnh 1.

PGS-TS Thái Bá Cần (trái) trao Quyết định bổ nhiệm PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Sáng ngày 31-3, tại Trường ĐH Hoa Sen, PGS- TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện làm hiệu trưởng trường này.

Tại buổi công bố này, PGS-TS Thái Bá Cần, cho biết sau hơn một năm về công tác tại trường và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen (HSU), nay vì lý do cá nhân GS-TS Mai Hồng Quỳ thôi làm hiệu trưởng.

Để điều hành nhà trường trong thời gian tới, Hội đồng Trường đã mời PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết qua những lần trao đổi suy nghĩ về tương lai của đại học tư nói chung và HSU nói riêng, ông tìm được tiếng nói chung trong việc đề ra giải pháp cho bài toán phát triển HSU trong dài hạn. Chính kết quả tích cực của những cuộc đối thoại đó, cùng với sự ủng hộ của GS-TS Mai Hồng Quỳ, người tiền nhiệm đã trở thành cơ duyên để ông bắt đầu hành trình mới tại HSU.

Ông cho biết HSU sẽ tiếp tục khai thác các thế mạnh vốn trong các lĩnh vực đào tạo như kinh tế - quản lý, ngôn ngữ, du lịch – khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật.

"Tôi có một hoài bão, gọi là tham vọng cũng được, là làm cho HSU được biết, được thừa nhận là đại học quốc tế không chỉ dành cho người Việt, mà cho tất cả mọi người đến từ tất cả các nơi trên thế giới. Hơn nữa, HSU phải được thừa nhận là một địa chỉ đào tạo có uy tín, danh giá, được người học, phụ huynh nhắc đến với niềm tự hào", PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện chia sẻ.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959, là tiến sĩ Luật. Ông là nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM):

Huy Lân