Trường ĐH Lạc Hồng kỷ niệm 25 năm thành lập - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH Lạc Hồng (bên trái) nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

Ngày 24-11, Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập. Vượt qua khó khăn thử thách, trường đã xây dựng được nền tảng vững chắc về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo tiên tiến để hiện thực hoá triết lý đào tạo: "Đạo đức - Trí tuệ - Sáng tạo" làm chuẩn mực cho trách nhiệm đào tạo nguồn lực của mình.

TS Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, cho biết đến năm 2022, trường có 10 khoa chuyên môn với 22 ngành bậc ĐH; 8 ngành bậc thạc sĩ và 2 ngành bậc tiến sĩ. Cùng quy mô hơn 8.000 sinh viên - học viên cao học, phủ rộng 4 khối chủ lực là kinh tế - kỹ thuật - ngôn ngữ - sức khoẻ.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích gia tăng nhanh chóng cùng đội ngũ giảng viên hùng hậu. Từ chưa đầy 70 cán bộ, giảng viên và nhân viên cơ hữu khóa đầu tiên đến nay con số này là hơn 500 người, trong đó có 4 GS, 16 PGS, 72 tiến sĩ, 244 thạc sĩ. 100% giảng viên cơ hữu của trường được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại các cơ sở đào tạo uy tín trong nước và quốc tế và liên tục được học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Tính đến tháng 11-2022, Trường ĐH Lạc Hồng đã và đang có hơn 50.000 sinh viên, học viên theo học ở tất cả các hệ đào tạo. Trong đó, hơn 40.000 sinh viên, học viên đã tốt nghiệp ra trường.

Từ năm 2018 đến nay, Trường có nhiều chương trình được kiểm định theo chuẩn của Bộ GD-ĐT, 6 chương trình đào tạo đạt kiểm định AUN-QA (bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) và nhiều năm đạt chức vô địch Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương…

Huy Lân