Trường ĐH Luật giảm án kỷ luật sinh viên vi phạm bản quyền

Tin mới

15/02/2017 15:35

Để tạo điều kiện cho sinh viên, Trường ĐH Luật TP HCM quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo sinh viên N.T.N.A thay vì đình chỉ 1 năm học

Ngày 15-2 Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM GS-TS Mai Hồng Quỳ đã chỉ đạo Hội đồng Kỷ luật Nhà trường nhóm họp để xem xét đơn của sinh viên N.T.N.A và tiếp nhận, đánh giá những ý kiến của dư luận.

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng kỷ luật khẳng định đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật và chủ trương của nhà trường, khẳng định hành vi của sinh viên N.T.N.A đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, việc xử lý là cần thiết, hình thức xử lý và mức áp dụng kỷ luật là phù hợp, đúng mực.

Sau khi xem xét đơn và nghe trình bày của sinh viên N.T.N.A, hội đồng đánh giá sinh viên đã có thái độ tích cực, ăn năn và mong muốn được sửa chữa khuyết điểm. Các thành viên là đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cũng đã đề nghị hội đồng xem xét để tạo điều kiện cho sinh viên sớm được tiếp tục học tập. Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất kết luận và tư vấn hiệu trưởng xem xét ra quyết định thay đổi hình thức kỷ luật từ đình chỉ 1 năm học tập sang hình thức đình chỉ học tập 1 học kỳ.

Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo của phòng đào tạo về tình hình bố trí lớp và các môn học cho sinh viên N.T.N.A sau khi hết thời hạn kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường nhận thấy việc tạm dừng học tập trên thực tế không chỉ là 1 học kỳ mà sẽ vẫn kéo dài một năm. Do vậy, để tạo điều kiện cho sinh viên, hiệu trưởng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trường ĐH Luật TP HCM khẳng định việc thi hành kỷ luật sinh viên là đúng với các quy định pháp luật và nội quy của nhà trường. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật sở hữu trí tuệ nói riêng, nhà trường sẽ tiếp tục xử lý nghiêm khắc và có các hình thức kỷ luật cao hơn đối với các hành vi vi phạm quy định về pháp luật sở hữu trí tuệ, quyền tác giả cũng như vi phạm nội quy của nhà trường.

Trước đó, sinh viên N.A.N.T, lớp dân sự 40A1 bị trường thi hành kỷ luật do mang 8 cuốn tài liệu photo vào trường

GS-TS Mai Hồng Qùy cho biết năm 2012 Trường ĐH Luật TP HCM ban hành nội quy của trường. Trong đó có quy định sinh viên không được “sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của nhà trường và của pháp luật”. Tuy nhiên, sinh viên N.A.N.T vẫn cố tình vi phạm.

H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI