Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo thạc sĩ kiểm nghiệm thuốc và độc chất - Ảnh 1.

Sinh viên ngành dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong giờ học

Thông tin từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết Bộ GD-ĐT đã ra quyết định cho phép trường đào tạo chuyên ngành kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ (mã ngành: 8720210).

Theo GS- TS Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kiêm Trưởng Khoa Dược, để phục vụ tốt công tác đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ, khoa cũng như trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm chuyên ngành, mở rộng đội ngũ giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cơ hữu, ngoài ra còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trình độ tiến sĩ trở lên từ các viện, trường. Không chỉ tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của các học viên, nhà trường còn định hướng nâng cao kiến thức chuyên sâu và tăng cường ký kết hợp tác với các viện, trường, doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học viên được thực tập, thực tế nhằm nâng cao tay nghề

Để có thể theo học thạc sĩ chuyên ngành kiểm nghiệm thuốc và độc chất, các thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu: đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp ĐH ngành phù hợp; có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ GD-ĐT ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo.

Thời gian đào tạo 2 năm, hình thức đào tạo chính quy, tổng số tín chỉ phải hoàn thành là 60. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dự kiến đến ngày 9-9.

Tin, ảnh: H. Lân