Trường ĐH quốc tế đạt chuẩn kiểm định giáo dục

Tin mới

17/11/2016 16:27

(NLĐO)- Hôm nay, 17-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG-HCM (ĐHQT) đã nhận giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn Bộ GD-ĐT (MOET). Đây là 1 trong 12 cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn MOET tính đến thời điểm này


PGS-TS Hồ Thanh Phong (trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

PGS-TS Hồ Thanh Phong (trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Để đạt chuẩn MOET, các cơ sở giáo dục được đánh giá tổng cộng 61 tiêu chí trong tổng số 10 tiêu chuẩn. Đến thời điểm này, kết quả đánh giá Trường ĐH Quốc tế đạt 88,5% (đạt 54/61 tiêu chí), đứng đầu trong các trường phía Nam và đứng thứ hai cả nước trong 12 cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn MOET.

Ngoài chuẩn MOET, Trường ĐH Quốc tế còn có 6 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN.

MOET là bộ chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục được thiết kế bởi Bộ GD-ĐT, được giao quyền triển khai đánh giá cho các đơn vị độc lập có chức năng kiểm định các trường ĐH của Việt Nam. Hiện nay, cả nước có 4 đơn vị được giao quyền kiểm định, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG TP HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp Hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI