Trường ĐH tại TP HCM thành lập Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm - Ảnh 1.

Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (RCID) trực thuộc Trường ĐH Quốc tế

Sáng 20-11, ĐHQG TP HCM đã trao quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (RCID) trực thuộc Trường ĐH Quốc tế. 

RCID hướng đến các mục tiêu trở thành đơn vị nghiên cứu mạnh từ nền tảng cơ hữu cũng như thu hút hợp tác đa ngành trong nước và quốc tế về bệnh truyền nhiễm trên người và động vật.

RCID sẽ thực hiện các nghiên cứu quản lý dữ liệu dịch bệnh, nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng cơ chế gây bệnh, nghiên cứu ứng dụng, làm chủ và phát triển công nghệ kit chẩn đoán, phát triển vắc-xin, kháng thể đơn dòng, thuốc điều trị ứng phó với các dịch bệnh như Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ký sinh trùng…

RCID được giao sử dụng cơ sở vật chất của Trường ĐH Quốc tế với diện tích mặt bằng: 540 m2, bao gồm: phòng thí nghiệm BSL-2, phòng thí nghiệm SHPT, văn phòng phụ trợ, phòng sạch sản xuất pilot...

Tổng giá trị tài sản đầu tư và thực hiện nghiên cứu dự kiến cho trung tâm trong giai đoạn 2021-2026 là 145 tỉ đồng từ nguồn tài trợ của ĐHQG TP HCM và đối ứng của Trường ĐH Quốc tế (37 tỉ đồng).

Huy Lân