Ông Dũng cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 18-7, thời gian này đang trong quá trình tuyển sinh vào lớp 6, thấy học sinh đầu cấp vào trường nếu có hoạt động gì tổ chức ở sân thì phải ngồi bệt do chưa có ghế ngồi. Theo giải trình, nhà trường có bàn với hội phụ huynh thu mỗi gia đình đóng 40.000 đồng mua ghế cho học sinh ngồi trong cả 4 năm học (từ lớp 6 đến lớp 9-PV). Lúc này nếu để ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra thu thì không sao nhưng nhà trường lại tổ chức thu hộ và phát phiếu thu đóng con dấu của trường. Như vậy là nhà trường đã sai. 

Trường thu tiền ghế ngồi học sinh: Đã trả lại tiền cho từng phụ huynh - Ảnh 1.

Phiếu thu ghế ngồi học sinh gây xôn xao

Ông Dũng cho biết thêm, chỉ sau hai ngày phát phiếu thu, phòng GD-ĐT biết sự việc nên đã chỉ đạo dừng ngay việc thu tiền. Huyện Uỷ cũng đã làm việc với trường, Trường THCS Bình Chánh cũng đã làm giải trình, kiểm điểm theo đúng yêu cầu. "Nhà trường đã mời ban đại diện hội phụ huynh đến và trả lại tiền. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, không gặp từng người được, nên đúng đến ngày 7-9, đã trả lại tiền cho từng phụ huynh, 100% phụ huynh lớp 6 đã nhận lại tiền"- ông Dũng cho biết. 

Theo ông Dũng, phòng GD-ĐT cũng đã làm báo cáo giải trình cho Sở GD-ĐT TP HCM

Trước đó, dư luận xôn xao về hình ảnh phiếu thu tiền ghế ngồi học sinh có dấu mộc của Trường THCS Bình Chánh, huyện Bình Chánh được loan truyền. Cụ thể, trường thu mỗi học sinh tiền ghế ngồi 40.000 đồng/học sinh cho 4 năm học.

Đặng Trinh