icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường tư thục gặp khó nếu thi đợt 1

Đặng Trinh

Thời điểm hiện tại, hàng loạt trường THPT ngoài công lập tại TP HCM kêu cứu vì có học sinh đang ở các tỉnh, rất khó trở về TP HCM để thi tốt nghiệp, do quy định giãn cách của TP.

Chị Hoàng Thu Hằng, quê ở Thanh Hóa, có con đang học tại Trường Ngô Thời Nhiệm (TP Thủ Đức), cho biết thời điểm kết thúc năm học vào tháng 5, chị đưa con về quê và ôn tập trực tuyến. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh tại TP HCM khiến chị rất khó đưa con quay vào TP để thi tốt nghiệp, nếu TP vẫn tổ chức thi đợt 1 theo lịch của Bộ giáo dục và Đào tạo. "Nếu có vào được, cũng không biết sẽ cư trú ở đâu, trong khi TP đang thực hiện giãn cách" - chị Hằng cho biết.

Trường tư thục gặp khó nếu thi đợt 1 - Ảnh 1.

Trường tư thục gặp khó nếu thi đợt 1 (Ảnh NLĐO)

Theo lãnh đạo hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm, các trường THPT ngoài công lập ở TP HCM đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhà trường thì lo lắng, phụ huynh và học sinh cũng hoang mang bởi hằng năm, các trường tư thục đều thực hiện đưa đón các em đến địa điểm thi. Hiện tất cả học sinh tại TP HCM đang học online tại nhà. Tuy nhiên, những học sinh nhà ở các tỉnh không ở nội trú sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình bị động trong đưa đón các em trở lại TP HCM để tham gia kỳ thi vì quy định giãn cách xã hội.

"Trường có 873 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 252 học sinh từ các tỉnh ở miền Bắc, Trung và cả miền Tây; 269 học sinh có nhà ở TP HCM nhưng tại các quận, huyện xa như 7, 8, Bình Tân, 12, Hóc Môn… trong khi điểm thi của các em được tổ chức ở các trường trên địa bàn thuộc TP Thủ Đức. Việc đưa đón học sinh đến các điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay đang là vấn đề khó khăn với các trường tư và phụ huynh. "Nếu được, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh tại TP HCM đã có giấy báo thi được tập trung tại trường nội trú trước 1 ngày thi và trong 2 ngày học sinh đi thi. Trường nội trú đó có trách nhiệm quản lý, chăm sóc việc ăn uống, đưa xe đến địa điểm thi, bảo đảm thực hiện 5K, không thể để thí sinh tự đi thuê chỗ ở và tự đi đến địa điểm thi" - bà Phạm Thị Thúy Vĩnh, chủ hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm, đề xuất.

Được biết, TP HCM hiện có hơn 80 trường ngoài công lập có học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp. Trong đó, mỗi trường có từ 30%-40% học sinh đến từ các tỉnh ngoài TP HCM. Năm nay, TP có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 3.249 thí sinh tự do; dự kiến có khoảng 160 điểm thi và 3.868 phòng thi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo