Túi xách phụ nữ bẩn hơn cả…toilet

Tin mới

15/05/2013 11:08

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng tay cầm túi xách chứa cả một ổ vi trùng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vật dụng nằm trong túi xách chứa nhiều vi trùng nhất, hơn cả son môi và mascara, chính là kem thoa tay - những tuýp kem này chứa nhiều vi trùng hơn cả một cái toilet bình thường.

Được thực hiện bởi cơ quan y tế của Anh Initial Washroom Hygiene, cuộc nghiên cứu này còn tiết lộ rằng trong các loại túi, túi xách da ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất, do kết cấu xốp của chất liệu da cung cấp cho vi khuẩn một môi trường hoàn hảo để phát triển và lây lan.

Các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên rằng phụ nữ nên thường xuyên rửa sạch tay và lau túi xách bằng các loại khăn hoặc gel kháng khuẩn để ngăn ngừa lây nhiễm.

Giám đốc kỹ thuật của Initial Hygiene, ông Peter Barratt cho biết: “Túi xách thường xuyên tiếp xúc với tay chúng ta và nhiều đồ vật khác, vậy nên nguy cơ lây nhiễm các loại vi trùng khác nhau từ túi xách là rất cao, nhất là khi những chiếc túi thường ít khi được làm sạch".


Ông Peter Barratt cho biết một khi những vi khuẩn này đã thâm nhập vào túi xách, chúng có thể dễ dàng phát tán đến những nơi khác qua tay. Thường xuyên rửa tay là điều cần thiết để ngăn chặn sự hiện diện của vi khuẩn ngay từ đầu, bên cạnh đó phụ nữ cũng nên làm sạch  túi xách để ngăn chặn sự phát triển và lây truyền của vi khuẩn.

Trước đó, cơ quan này cũng đã công bố một kết quả nghiên cứu khác cho biết nhà bếp là nơi cực kì bẩn, đến mức có thể gây bệnh cho con người. Theo các nhà nghiên cứu, phân nửa bề mặt trong nhà bếp ẩn chứa mật độ vi khuẩn coliform cực kì cao – những vi khuẩn này nằm trong phân và dẫn đến sự bùng phát dịch bệnh tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu còn tiết lộ rằng hơn 1/4 số sàn thoát nước được nghiên cứu chứa số lượng vi khuẩn coliforms cao hơn mức an toàn gấp 4 lần.

Nghiên cứu cũng cho biết các tay cầm của tủ lạnh kiêm tủ đông là cả một ổ vi khuẩn coliforms, trong khi 30% số lò vi sóng trong bảng nghiên cứu cũng được kết luận là nhiễm khuẩn nặng tại các vị trí tay cầm và nút ấn.
 
Kim Anh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI